Hướng dẫn xin financial aid trên Coursera - Doanh Trí

Hướng dẫn xin financial aid trên Coursera

Chào mọi người,

Ở bài Chia sẻ học thuật toán trên Cousera cũng như bài Review các trang học lập trình trực tuyến , mình có giới thiệu việc học miễn phí và có thể lấy chứng chỉ bằng cách xin financial trên Coursera.org.

Hôm nay mình xin hướng dẫn cách viết sao cho hợp lý và hiệu quả. Và mình chỉ hướng dẫn ý chính bằng tiếng Việt, bạn tự viết theo văn phong của bạn nhé. Chỉ vài câu tiếng Anh mà không viết được thì làm sao học nổi cả khóa, đúng không nào? Thôi chúng ta bắt đầu nhé!

Về yêu cầu các câu hỏi financial aid

Để xin được financial  aid trên Coursera bạn cần trả lời về thu nhập cá nhân mỗi năm khoảng bao nhiêu đô la và ba câu hỏi liên quan.

xin financial aid Coursera

Giao diện trang xin financial aid trên Coursera. Bên phải là hình 2 founders của Coursera

Về thu nhập cá nhân

Một năm bạn có bao nhiêu thu nhâp cứ đổi qua USD rồi điền vào thôi, ví dụ một năm được 2 triệu thì cứ điền vào $100.

Câu hỏi thứ nhất

Please describe your financial need and explain the specific circumstances that motivate your request for financial aid. (50-300 words)

Câu này bạn có thể trả lời như sau:

 • Đang học trường gì
 • Có đi làm thêm không
 • Ba mẹ đã chu cấp tiền học phí trên trường rồi nên không đủ tiền học bên ngoài
 • Tiền làm thêm đã dùng để trang trải sinh hoạt phí

Bạn cứ trung thực về vấn đề này, không có gì phải ngại. Mình ở một nước đang phát triển nên họ cũng hiểu vấn đề này. Học phí trường mình một kỳ cỡ 3 triệu 2. Mà một khóa trên Coursera đã $79 rồi nên không đủ tiền để học.

Câu hỏi thứ hai

Please tell us why you are taking this course. What is your interest in this field? How would a Course Certificate be valuable to you? (50-300 words)

Câu này có vẻ là dễ trả lời nhất. Tại sao bạn muốn học khóa học này?

Mình khuyên cũng nên trả lời trung thực nha. Bạn có thể trả lời như vầy:

 • Em đang học chuyên ngành liên quan tới vấn đề đó
 • Em bị mất căn bản phần này
 • Em đọc mô tả  khóa học hay và muốn học
 • Em dự định sẽ là chuyên gia trong lĩnh vực này

Còn ý How would a Course Certificate be valuable to you

Bạn có thể nói là: Em muốn học để thêm kiến thức, tuy nhiên nếu có chứng chỉ thì càng tốt, đặc biệt là chứng chỉ từ Coursera càng có giá trị hơn. Em có thể dùng chứng chỉ này để xin học bổng hoặc dùng khi phỏng vấn xin việc, vv

Câu cuối

When participating in this course, how do you intend to demonstrate academic integrity and contribute to the course’s community? (50-300 words)

Câu này có hai ý là bạn sẽ học như thế nào và đóng góp cho cộng đồng học ra sao?

Bạn có thể trả lời như sau:

 • Thứ nhất là em cam kết sẽ xem hết bài giảng và hoàn thành tất cả assignement
 • Những điều không hiểu em sẽ đọc thêm tài liệu hoặc đặt câu hỏi trên forum
 • Nếu trong forum có người hỏi vấn đề em biết, em sẽ trả lời giúp họ
 • Em sẽ giới thiệu khóa học này đến mọi người

Nếu bạn đã xin financial thành công cũng như hoàn thành một hoặc nhiều khóa học ở quá khứ thì câu này càng có nhiều thứ để nói, chẳng hạn:

 • Ở khóa trước, em đã hoàn thành tất cả bài tập đúng deadline
 • Ở khóa trước, em đã trả lời một số câu hỏi trên forum

Và nhớ là đã cam kết thì nhớ hoàn thành những gì mình đã ghi nhé!

Kết luận:

Thực ra, việc xin financial aid trên Cousera chỉ như một hình thức thôi. Vì  Cousera hiểu được ở những nước đang phát triển, học phí như vậy rất khó để học sinh, sinh viên có thể học được. Có một bài viết trên blog của Cousera về một anh sống ở Uganda, Châu Phi, anh ấy xin financial aid và học hoàn thành cả mười mấy khóa trên Cousera. Và kiến thức từ Cousera giúp anh ấy rất nhiều trong cuộc sống (bài blog đó bạn có thể xem ở đây)

Và mình lưu ý nếu đã xin được thì nhớ thực hiện những gì các bạn đã ghi cũng như hoàn thành tất cả bài test, assignment để lấy chứng chỉ nhé. Đừng xin mà không học sẽ ảnh hưởng đến những người khác. Xin nhiều quá mà không hoàn thành Coursera có thể cấm IP từ Việt Nam đấy.

https://niviki.com

 

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

4 trường được tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc

4 trường được tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Hiện có 4 Trường: Đại học sư phạm TPHCM, Đại học Ngoại ngữ-Đại học Huế, Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng đủ điều kiện triển khai thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019 Trường THCS, THPT Duy Tân

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019 Trường THCS, THPT Duy Tân

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào đón năm mới. Nhằm sơ kết những mặt đã đạt được và rút kinh nghiệm cho những hạn chế, đặt phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019, Thầy Phan Văn Đồng Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả giáo dục đào tạo, về học lực, sự chuyên cần, về hạnh kiểm, giáo dục đạo đức của học sinh qua kết quả học tập của học kỳ I.

Trang bị kiến thức, kỹ năng, ứng xử cho học sinh trong giao thông

Trang bị kiến thức, kỹ năng, ứng xử cho học sinh trong giao thông

Cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc là hoạt động thiết thực góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử cho học sinh khi tham gia giao thông. Sáng 10/1, Bộ GD&ĐT, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức họp báo về cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ IV năm học 2018-2019.

Hướng dẫn xin financial aid trên Coursera

Hướng dẫn xin financial aid trên Coursera

Và mình lưu ý nếu đã xin được thì nhớ thực hiện những gì các bạn đã ghi cũng như hoàn thành tất cả bài test, assignment để lấy chứng chỉ nhé. Đừng xin mà không học sẽ ảnh hưởng đến những người khác. Xin nhiều quá mà không hoàn thành Coursera có thể cấm IP từ Việt Nam đấy.

Chọn giáo viên tốt nhất để dạy chương trình phổ thông mới

Chọn giáo viên tốt nhất để dạy chương trình phổ thông mới

Từ năm học 2020-2021, học sinh lớp 1 sẽ học chương trình giáo dục phổ thông mới hai buổi một ngày, nội dung sẽ được giảm tải. Chiều 27/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổng chủ biên Nguyễn Minh Thuyết cho biết, chương trình mới vừa kế thừa, phát triển những ưu điểm của chương trình hiện hành, vừa khắc phục hạn chế. Theo mô hình hiện nay, kiến thức vừa là chất liệu, đầu vào, vừa là kết quả, đầu ra của quá trình giáo dục. Vì vậy, học sinh phải học và ghi nhớ rất nhiều, nhưng khả năng vận dụng vào đời sống hạn chế.

Giáo viên được 'cởi trói vì sách giáo khoa không còn là pháp lệnh'

Giáo viên được 'cởi trói vì sách giáo khoa không còn là pháp lệnh'

Chương trình mới không còn trói buộc giáo viên vì sẽ không phải chỉ có một bộ sách giáo khoa mà có thể có nhiều bộ sách để lựa chọn. Với mục tiêu giúp học sinh tiếp tục phát triển phẩm chất, năng lực cần thiết đối với người lao động, khả năng tự học và ý thức học tập suốt đời, khả năng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích, điều kiện và hoàn cảnh của bản thân..., chương trình THPT mới được ban hành có nhiều điều thú vị hơn so với chương trình hiện nay (thực hiện từ năm 2006).