Bất động sản - Doanh Trí

Bất động sản

Đất nền Sài Gòn sốt nóng, cò mạo danh chủ đầu tư thu tiền người mua nhà - cafef.vn

Đất nền Sài Gòn sốt nóng, cò mạo danh chủ đầu tư thu tiền người mua nhà - cafef.vn

Cơn sốt nhà đất TPHCM đang lan rộng, cò đất càng có dịp tung hoành. Thậm chí, hiện nay tại một số dự án, cò đã mạo danh chủ đầu tư đưa thông tin sai lệch cho khách hàng. Mới đây nhất, Công CP Quốc Lộc Phát, ông chủ đầu tư dự án phức hợp Sóng Việt (thuộc khu chức năng số 1, đô thị mới Thủ Thiêm) vừa cho biết, hiện đang có nhiều cá nhân, tổ chức đã mạo danh công ty để thực hiện hành vi lừa đảo.

TS Đặng Hùng Võ: Thuế đất hiện nay quá thấp - GS. TS. Đặng Hùng Võ

TS Đặng Hùng Võ: Thuế đất hiện nay quá thấp - GS. TS. Đặng Hùng Võ

Nếu sớm có Luật Thuế tài sản, theo ông Đặng Hùng Võ, thị trường bất động sản Việt Nam 2011-2013 đã không rơi vào khủng hoảng. Dưới đây là bài viết của GS. TS Đặng Hùng Võ về Đề cương xây dựng Luật Thuế tài sản với nhà, đất mà Bộ Tài chính vừa lấy ý kiến. Ông Đặng Hùng Võ từng là Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường, là một trong những người đặt nền móng cho việc xây dựng Luật Đất đai năm 2003, mang lại nhiều điểm mới cho công tác quản lý nguồn tài nguyên này.

Luật sư: Nhiều bất hợp lý nếu đánh thuế nhà có giá trị từ 700 triệu đồng -  vnexpress.net

Luật sư: Nhiều bất hợp lý nếu đánh thuế nhà có giá trị từ 700 triệu đồng - vnexpress.net

Người dân lo thuế chồng thuế còn luật sư quan ngại đây là việc đi ngược tinh thần của Hiến pháp về quyền có nhà ở. Bộ Tài chính vừa có đề xuất đánh thuế sở hữu với người có nhà, đất giá trị từ 700 triệu đồng với mức 0,4% mỗi năm (cho phần giá trị vượt 700 triệu đồng). Hai phương án định giá đất để tính thuế được Bộ này đề ra đó là theo bảng giá do UBND cấp tỉnh công bố thời điểm tính thuế hoặc theo giá trị trường.

TPHCM: 10.000 căn hộ sẽ được mở bán trong quý II - chinhphu.vn

TPHCM: 10.000 căn hộ sẽ được mở bán trong quý II - chinhphu.vn

Theo dự báo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (Hiệp Hội bất động sản Việt Nam) trong quý II năm nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tích cực, nguồn cung khá dồi dào, tập trung ở loại hình chung cư là chủ đạo, với khoảng 10.000 căn hộ được mở bán ra thị trường.

Thêm gánh nặng cho người thu nhập thấp - Tiền Phong online

Thêm gánh nặng cho người thu nhập thấp - Tiền Phong online

Trao đổi với Tiền Phong về đề xuất đánh thuế sở hữu với người có nhà, đất giá trị từ 700 triệu đồng, ông Bùi Đức Thụ, Phó Trưởng Ban công tác đại biểu, thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, đề xuất trên mang nặng tính tận thu, tạo gánh nặng cho người nghèo, người thu nhập thấp. Đặc biệt, nó sẽ tạo ra bất nhất, xung đột về chính sách, khi một mặt thì ưu đãi để hỗ trợ người dân mua nhà nhưng mặt khác lại tìm cách “tận thu” đánh thuế.

Bao nhiêu nhà ở dưới ngưỡng 700 triệu? <br> (Chinhphu.vn)

Bao nhiêu nhà ở dưới ngưỡng 700 triệu?
(Chinhphu.vn)

Bộ Tài chính đề nghị tất cả các căn nhà có trị giá từ 700 triệu trở đi sẽ bị tính thuế chứ không chỉ đánh thuế tài sản đối với căn nhà thứ 2 trở đi, nhưng bù lại, theo tính toán, có 90% nhà ở nông thôn không bị đánh thuế (do dưới ngưỡng).

Sở hữu nhà trên 700 triệu đồng có thể phải nộp Thuế Tài sản

Sở hữu nhà trên 700 triệu đồng có thể phải nộp Thuế Tài sản

Thay vì đánh thuế từ nhà thứ hai, Bộ Tài chính chọn phương án tính thuế 0,4% một năm cho phần vượt 700 triệu đồng của mọi căn nhà. Các phương án đề xuất đối với việc đánh thuế bất động sản trong dự án Luật thuế tài sản được ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế - Bộ Tài chính chia sẻ tại buổi họp báo chiều 13/4.

Công ty Thuận Tiến công bố dự án Central Garden

Công ty Thuận Tiến công bố dự án Central Garden

Vừa qua, Công ty Thuận Tiến (một thành viên của DRH Holdings) đã tổ chức công bố dự án Central Garden tại thị trấn Lái Thiêu (Thuận An, Bình Dương). Central Garden được đánh giá là khu vực sở hữu vị trí đắc địa khi là khu đất duy nhất còn sót lại ở giữa khu dân cư lâu đời, nằm mặt tiền đường Phan Thanh Giản, tọa lạc trên một quả đồi cao và thấp dần về hướng sông Sài Gòn.

Đại gia thương mại điện tử thuê văn phòng 10.000 m2 ở đất vàng Sài Gòn

Đại gia thương mại điện tử thuê văn phòng 10.000 m2 ở đất vàng Sài Gòn

Doanh nghiệp này sẽ phải trả hơn nửa triệu USD mỗi tháng để thuê văn phòng hạng A tại quận 1, TP HCM. Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam xác nhận đã tư vấn thành công giao dịch này nhưng từ chối tiết lộ danh tính vì lý do bảo mật thông tin. Ban đầu, theo JLL, khách tìm thuê 9.200 m2 sàn văn phòng tại cao ốc hạng A vừa đưa vào hoạt động năm ngoái trên đường Lê Lợi, quận 1. Sau đó, đơn vị này lại đặt thêm 800 m2 sàn cũng tại cao ốc trên, nâng tổng diện tích sàn thực thuê lên 10.000 m2.

Đất nền bị “thổi giá” sau vụ cháy chung cư Carina

Đất nền bị “thổi giá” sau vụ cháy chung cư Carina

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cảnh báo hiện tượng đầu nậu, cò đất lợi dụng vụ cháy chung cư Carina Plaza để đầu cơ, thổi giá đất nền phân lô nhằm trục lợi. Ngày 4/4, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 29/3/2018 của UBND TPHCM về “Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn”.

Duy Tan Tuyen Sinh 2018