Doanh nghiệp - Doanh Trí

Doanh nghiệp & Thương hiệu

Grab mua lại Uber tại Việt Nam không phạm luật

Grab mua lại Uber tại Việt Nam không phạm luật

Hội đồng xử lý việc Grab thâu tóm Uber tại Việt Nam cho rằng thương vụ này không cấu thành hành vi tập trung kinh tế. Theo kết quả điều tra của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) từ giữa năm ngoái, việc Grab mua lại Uber ở Việt Nam dẫn đến thị phần kết hợp vượt ngưỡng 50%. Cục cho biết, vụ việc này có dấu hiệu vi phạm quy định về tập trung kinh tế.

Tập đoàn xây dựng RMK-BRJ tại Việt Nam

Tập đoàn xây dựng RMK-BRJ tại Việt Nam

Thực sự đầu tiên nó là tập đoàn KBR về sau liên doanh với tập đoàn xây dựng của Mỹ RMK-BRJ, được thành lập để thực hiện xây dựng theo một hợp đồng cho Hải quân Hoa Kỳ ở Việt Nam trong thập niên 60 và đầu thập niên 70. Trong quá trình hoạt động của mình, tập đoàn đã tuyển 8.600 người Mỹ và hơn 51.000 người Việt. Họ xây dựng sáu cảng sáu căn cứ hải quân, tám đường băng máy bay phản lực 10.000 feet dài, mười hai sân bay, hai mươi bệnh viện, mười bốn triệu feet vuông kho lưu trữ và hai mươi trại cơ sở bao gồm cả nhà ở cho 450.000 quân nhân và gia đình. Trong ngắn hạn, họ đặt ở miền nam Việt Nam gần 2 tỷ dollars các loại thiết bị và cơ sở hạ tầng.

Shark Tank mùa 3: Hơn 1.000 startups đăng ký

Shark Tank mùa 3: Hơn 1.000 startups đăng ký

Chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp Shark Tank vừa khởi động mùa 3. Từ tổng số vốn gọi được mới hơn 116 tỷ đồng ở mùa đầu tiên, Shark Tank mùa 2 đã ghi nhận được lượng tiền cam kết rót cho startups đạt gần gấp đôi (206 tỷ đồng). Số tiền không lớn nếu so với nhu cầu của hàng nghìn startups đang “khát vốn”, nhưng cái được từ các cuộc đấu trí ấy có lẽ là những bài học quý giá cho người khởi nghiệp.

Startup lắp tay điện miễn phí, tạo việc làm cho người khuyết tật

Startup lắp tay điện miễn phí, tạo việc làm cho người khuyết tật

Dự án Uplift của Vulcan Augmetics bước vào giai đoạn lắp đặt tay giả, đào tạo công việc cho người khuyết tật đồng thời thu hút hơn 2.000 USD gây quỹ cộng đồng. Trở về từ cuộc thi quốc tế Chivas Venture với vị trí Top 5 startup được cộng đồng yêu thích và Top 10 quán quân chung cuộc, Vulcan Augmetics tiếp tục bận rộn với chặng tiếp theo. Dự án UpLift của startup bước vào giai đoạn lắp đặt tay điện và đào tạo kỹ năng cho người khuyết tật ở khu vực TP HCM.

SK Group thành cổ đông lớn của Vingroup sau thương vụ tỷ USD

SK Group thành cổ đông lớn của Vingroup sau thương vụ tỷ USD

Thông qua đơn vị thành viên, SK Group đã hoàn tất việc chi 1 tỷ USD để sở hữu 6,15% vốn của Vingroup. Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo kết quả giao dịch mua 205,7 triệu cổ phiếu VIC của SK Investment Vina II - quỹ thành viên của SK Group. Theo đó, đơn vị này đã trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup từ ngày 21/5 với sở hữu 6,15% vốn điều lệ.

Vì sao Auchan tuyên bố rút khỏi Việt Nam trước khi chốt đối tác mua lại?

Vì sao Auchan tuyên bố rút khỏi Việt Nam trước khi chốt đối tác mua lại?

Dù chưa đàm phán chuyển nhượng xong, Auchan vẫn quyết định đóng cửa hầu hết siêu thị. Sau khi tuyên bố rút khỏi Việt Nam, Auchan thông báo đóng cửa 15 trên 18 siêu thị ở Hà Nội, TP HCM, Tây Ninh từ ngày 3/6. Ở các giao dịch chuyển nhượng trước trong ngành bán lẻ, chủ sở hữu thương hiệu cũ thường chuyển giao sang ngang toàn bộ tài sản trong đó có mặt bằng, hàng hoá cho đối tác mới, việc công bố rút lui - chuyển nhượng cũng diễn ra đồng thời.

Nỗ lực thực hiện mục tiêu vươn tầm thế giới của Vinamilk

Nỗ lực thực hiện mục tiêu vươn tầm thế giới của Vinamilk

Sự kiện ra mắt Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang Co., Ltd. (Lao-Jagro) và khởi công xây dựng Giai đoạn 1 của Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000 ha tại Lào ngày 24/5 vừa qua cho thấy sự nỗ lực cao độ trong việc thực hiện mục tiêu vươn tầm quốc tế của Vinamilk, doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam này.

20% nhà bán lẻ tiêu dùng hàng đầu dùng blockchain vào 2025

20% nhà bán lẻ tiêu dùng hàng đầu dùng blockchain vào 2025

Nhiều hãng cung ứng hàng tiêu dùng, đặc biệt là thực phẩm sẽ tận dụng blockchain để gia tăng độ tin cậy với thị trường. Hãng nghiên cứu thị trường Gartner (Mỹ) vừa công bố một báo cáo về blockchain. Theo đó, lợi thế chính của blockchain với các nhà bán lẻ là mức độ minh bạch cao. Vì thế, nghiên cứu ước đoán đến năm 2025 sẽ có 20% nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới ứng dụng blockchain trong mô hình kinh doanh.

Auchan đóng cửa 15 siêu thị ở Việt Nam từ ngày 3/6

Auchan đóng cửa 15 siêu thị ở Việt Nam từ ngày 3/6

"Đại gia" bán lẻ Pháp vẫn chưa hoàn tất việc chuyển nhượng cho đối tác mới và 3 trong 18 siêu thị vẫn hoạt động sau ngày 3/6. Hôm qua (20/5) hệ thống siêu thị Auchan đã thông báo và "chào tạm biệt" người tiêu dùng Việt Nam. Chia sẻ với VnExpress, bà Vũ Thị Kim Nương - Giám đốc truyền thông Auchan Việt Nam cho hay, 15 siêu thị của chuỗi bán lẻ này sẽ đóng cửa từ ngày 3/6, hệ thống chỉ giữ lại 3 siêu thị ở TP HCM (gồm 2 siêu thị ở Quận 7 và 1 ở quận Tân Bình) hoạt động sau ngày này.

Duy Tan Tuyen Sinh 2019