Doanh nghiệp - Doanh Trí

Doanh nghiệp & Thương hiệu

Xu hướng thương mại điện tử bắt tay bán lẻ truyền thống

Xu hướng thương mại điện tử bắt tay bán lẻ truyền thống

Ngoài tăng vốn đầu tư, bắt tay cùng ông lớn bán lẻ mở siêu thị trực tuyến là cách các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam hướng đến. Báo cáo mới nhất của Savills cho thấy người tiêu dùng Việt Nam đang có sự thay đổi về hành vi tiêu dùng trong năm 2017-2018 so với hai năm trước đó. Một trong những tác nhân quan trọng là sự xuất hiện của cơn lốc mua sắm trực tuyến.

Người tiêu dùng đang dần được đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh.

Người tiêu dùng đang dần được đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh.

Thủy Tiên, nhân viên văn phòng 26 tuổi sống ở căn hộ trên tầng ba một tòa chung cư trên đường Trần Đăng Ninh (Hà Nội), chọn cách đi thang bộ mỗi ngày, bởi đó là công việc khả dĩ nhất cô phải tốn sức thực hiện. Đặt đồ ăn qua Now, đi làm bằng Grab, thuê người dọn nhà qua ứng dụng Jupviec.vn, giặt đồ bằng dịch vụ lấy tận nơi và uống cà phê nhờ ứng dụng gọi đồ trực tuyến…, mọi công việc thường ngày nữ nhân viên văn phòng này cần thực hiện đều có thể làm bằng một chiếc smartphone có giá chưa tới ba triệu đồng.

5 xu hướng bán lẻ sẽ sớm bùng nổ trong năm 2019

5 xu hướng bán lẻ sẽ sớm bùng nổ trong năm 2019

Công cụ, chiến lược và công nghệ cần thiết để thành công trong thế giới mới hiện đang rộng mở. Mọi quyết định đều phụ thuộc vào các nhà bán lẻ. Câu chuyện thành công của thị trường bán lẻ năm 2018 sẽ xoay quanh trải nghiệm của khách hàng. Để đạt được điều này cần có sự kết hợp liền mạnh giữa điểm tiếp cận khách hàng truyền thống và kĩ thuật số.

Sân bay tư nhân 7.700 tỷ đồng đủ điều kiện hoạt động

Sân bay tư nhân 7.700 tỷ đồng đủ điều kiện hoạt động

Hội đồng nghiệm thu nhà nước xác nhận Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể mở cửa đón khách từ tháng 12. Ngày 8/12, Hội đồng nghiệm thu nhà nước do Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra các điều kiện đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào khai thác cuối tháng 12.

Chuyên gia tiết lộ: Đã có doanh nghiệp ấp ủ ý tưởng tạo dựng mạng xã hội Việt Nam tương tự Facebook, Bộ TT-TT sẵn sàng ủng hộ để phát triển

Chuyên gia tiết lộ: Đã có doanh nghiệp ấp ủ ý tưởng tạo dựng mạng xã hội Việt Nam tương tự Facebook, Bộ TT-TT sẵn sàng ủng hộ để phát triển

Chuyên gia tiết lộ: Đã có doanh nghiệp ấp ủ ý tưởng tạo dựng mạng xã hội Việt Nam tương tự Facebook, Bộ TT-TT sẵn sàng ủng hộ để phát triển. Câu chuyện mạng xã hội "made-in-Vietnam" được đề cập khá thường xuyên trong thời gian qua và lần nữa lại xuất hiện tại sự kiện Internet Day 2018 do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức trong sáng ngày 5/12.

Ẩn số GS25

Ẩn số GS25

Cách đây khoảng 15 năm, thị trường bán lẻ Hàn Quốc vốn thuộc về 7-Eleven và FamilyMart. Thời điểm đó, chuỗi bán lẻ GS25 đã tuyên bố muốn dẫn đầu thị trường bán lẻ nước này là một câu chuyện khó tin. Thật bất ngờ, sau 5 năm, họ dần tăng doanh số và nhanh chóng chiếm 30% thị phần tại Hàn Quốc. Tại sao là Sơn Kim? Bước chân đầu tiên ra khỏi biên giới Hàn, họ đã đến Việt Nam với hy vọng tái hiện lại bước đột phá như đã làm tại xứ sở kim chi. Sau cửa hàng đầu tiên khai trương, GS25 hy vọng sẽ có lợi nhuận sau 3 năm đầu tư. Nếu thành công tại Việt Nam, người Hàn sẽ tiếp tục mang GS25 đến những nước khác trong khu vực. Điều gì đã khiến GS25 đặt nhiều hy vọng tại Việt Nam đến vậy?

Để các công ty không muốn rời Việt Nam

Để các công ty không muốn rời Việt Nam

Qua Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) các khó khăn vướng mắc đã được cộng đồng doanh nghiệp chuyển tải tới các cơ quan Chính phủ. Những đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp tại Diễn đàn này hay trong bất kỳ hoạt động nào khác sẽ sẽ đóng góp tích cực cho Chính phủ trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, phấn đấu sớm vào nhóm các nước dẫn đầu ASEAN, hướng đến tiêu chuẩn của các nước phát triển (OECD) và nâng cao hơn nữa xếp hạng quốc tế của Việt Nam; thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp; thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, ưu tiên sử dụng công nghệ mới, công nghệ cao, thân thiện môi trường, gắn với phát triển các ngành công nghiệp cơ bản và công nghiệp hỗ trợ.

Microsoft có giá trị lớn như Apple.  Điều đó đã xảy ra như thế nào?

Microsoft có giá trị lớn như Apple. Điều đó đã xảy ra như thế nào?

Các sản phẩm chính của Microsoft là các công dụng tiện tích hiệu quả, cho phép người sử dụng dể dàng thao tác tại nơi làm việc hay ở nhà. Azure là tên thương mại của công nghệ điện toán đám mây chuyên phục vụ cho các doanh nghiệp và tạo nền tảng mở để những nhà sáng tạo phần mềm xây dựng thêm hàng loạt ứng dụng mới. Azure được xem như một hệ điều hành điện toán đám mây.

Ngành bán lẻ muốn thắng lớn phải tấn công cả online lẫn offline

Ngành bán lẻ muốn thắng lớn phải tấn công cả online lẫn offline

Sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới trong năm cho thấy ngành bán lẻ sẽ không thể loại bỏ hẳn khu mua sắm truyền thống. Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa công bố báo cáo mới nhất về xu hướng bán lẻ bách chiến bách thắng. Đơn vị này cho biết, khi quan sát diễn biến những ngày hội bán hàng trực tuyến lớn nhất năm diễn ra có thể kết luận rằng mua sắm truyền thống (ngoại tuyến) vẫn chưa đến lúc hết thời như nhiều người lầm tưởng.

Đại gia cho thuê xe của Mỹ chính thức vào Việt Nam

Đại gia cho thuê xe của Mỹ chính thức vào Việt Nam

Enterprise Rent-A-Car (Mỹ), công ty cho thuê xe với doanh thu 22 tỉ USD/năm chính thức gia nhập thị trường Việt Nam. Chiều 29-11, Enterprise Rent-A-Car và MP Executives (đơn vị trực thuộc công ty MP Logictisc) đã chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe tại Việt Nam.

Duy Tan Tuyen Sinh 2018