Thêm một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời ra mắt tại TPHCM - Doanh Trí

Thêm một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời ra mắt tại TPHCM

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/9, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Năng lượng HIGG trụ sở tại 37-39 Quách Đình Bảo (Tân Phú, TPHCM) chính thức khai trương.

Một công trình điện mặt trời áp mái tại Bình Dương do HIGG lắp đặt. Ảnh: VGP/Trần Nhật Minh

Trong phát biểu khai trương, ông Vũ Đình Khánh - Giám đốc công ty, dẫn số liệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, cho biết năng lượng mặt trời đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Tính đến tháng 8, Việt Nam đã có hàng trăm dự án nhà máy điện mặt trời, trong đó có 47 nhà máy hòa lưới với tổng công suất 2.300 MW, gần bằng công suất lắp đặt của nhà máy thủy điện Sơn La (lớn nhất Đông Nam Á).

Về điện mặt trời áp mái, hiện có hơn 6.000 hộ gia đình, cơ sở kinh doanh sản xuất lắp đặt và hòa lưới với tổng công suất 200 MW. Theo ước tính của EVN, tổng công suất điện mặt trời áp mái hòa lưới đến hết năm 2020 sẽ tăng lên gấp 10 lần, đạt 2.000 MW.

Việt Nam đang đứng trước khó khăn lớn về năng lượng khi nhiệt điện gặp khó khăn, thủy điện đã khai thác gần hết công suất. Trong khi đó, ước tính của Bộ Kế hoạch Đầu tư cho thấy nhu cầu về điện của Việt Nam mỗi năm cần thêm ít nhất 10%.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Năng lượng HIGG xác định sẽ đẩy mạnh cung cấp dịch vụ chất lượng trong lĩnh vực điện mặt trời áp mái, chiếu sáng, máy bơm phục vụ nông nghiệp. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ đầu tư các trang trại điện mặt trời để hòa vào lưới điện quốc gia.

Tại lễ khai trương, ông Vũ Đình Khánh cũng công bố thành lập chi nhánh tại Đăk Nông và Kon Tum. "Ngoài hai chi nhánh này, trong năm nay chúng tôi sẽ đẩy mạnh phát triển thị trường tại các tỉnh thành khác từ khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ đến Tây Nam Bộ", ông Khánh cho biết.

 

Trần Nhật Minh

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

2 ngày trải nghiệm miễn phí 5G tại thành phố Hồ Chí Minh

2 ngày trải nghiệm miễn phí 5G tại thành phố Hồ Chí Minh

Việc trải nghiệm các ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/9/2019 tại TP Hồ Chí Minh. Ngày 19/9/2019, Viettel công bố đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam. Nokia cung cấp các giải pháp cho lần triển khai mạng 5G này (bao gồm mạng lõi 5G trên nền tảng đám mây, thiết bị vô tuyến, thiết bị truyền dẫn).

Reuters: Tại sao giảm thuế cũng không khiến Thái Lan hấp dẫn hơn Việt Nam?

Reuters: Tại sao giảm thuế cũng không khiến Thái Lan hấp dẫn hơn Việt Nam?

Ủy ban Đầu tư Thái Lan đang nhắm đến việc thu hút 100 công ty, chủ yếu là các công ty Trung Quốc. Thái Lan đã công bố chương trình ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài vào ngày 6/9/2019, giảm thuế doanh nghiệp lên tới 50%, cho các công ty rời Trung Quốc sang Thái Lan, tìm cách cạnh tranh với Việt Nam để thu hút các nhà sản xuất bị áp thuế.

Thêm một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời ra mắt tại TPHCM

Thêm một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời ra mắt tại TPHCM

Ngày 8/9, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Năng lượng HIGG trụ sở tại 37-39 Quách Đình Bảo (Tân Phú, TPHCM) chính thức khai trương. Trong phát biểu khai trương, ông Vũ Đình Khánh - Giám đốc công ty, dẫn số liệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, cho biết năng lượng mặt trời đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Thấy gì từ sự chuyển hướng từ bất động sản sang kinh doanh đa ngành tiến tới dịch vụ công nghệ cao của Vingroup?

Thấy gì từ sự chuyển hướng từ bất động sản sang kinh doanh đa ngành tiến tới dịch vụ công nghệ cao của Vingroup?

Phát biểu tại buổi tọa đàm “Làm gì để có thương hiệu mạnh” do Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức sáng nay (7/9), GS.TSKH Nguyễn Mại phát biểu: “Bộ phận quan trọng nhất tác động đến sự giàu mạnh của một đất nước chính là các tập đoàn kinh tế lớn”.

Microsoft Việt Nam tìm kiếm sáng kiến AI hỗ trợ người khuyết tật

Microsoft Việt Nam tìm kiếm sáng kiến AI hỗ trợ người khuyết tật

Microsoft vừa chính thức phát động cuộc thi AI for Accessibility Hackthon trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những sáng kiến sử dụng công nghệ AI giúp cải thiện các hoạt động trong cuộc sống cho người khuyết tật. Cụ thể, những rào cản mà người khuyết tật hiện đang đối mặt sẽ được các tổ chức phi lợi nhuận xác định và chia sẻ cho mạng lưới hơn 500 đối tác công nghệ của Microsoft tại Việt Nam. Tại sự kiện Hackathon, các đối tác sẽ chia sẻ ý tưởng của mình về giải pháp AI giúp xóa bỏ những rào cản đó.