Trung Quốc giảm phí thị thực cho Việt Nam và một số nước

  • www.doanhtri.net
  • 10-12-2023
  • 238 lượt xem
VTV.vn - Tiếp tục các chính sách thu hút du khách sau đại dịch COVID-19, Trung Quốc đã quyết định giảm lệ phí thị thực (Visa) cho công dân Việt Nam và một số nước.
 
Thông báo giảm lệ phí Visa được Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố vào ngày 8/12.
 
Theo quyết định này, công dân đến từ Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Nhật Bản, Mexico sẽ được giảm 25% lệ phí visa kể từ 11/12/2023 đến 31/12/2024. Nhiều Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc trên thế giới đã thực hiện chính sách giảm lệ phí Visa xuống còn 75% so với mức hiện tại.
 
Các cơ quan ngoại giao và lãnh sự địa phương của Trung Quốc sẵn sàng cung cấp thêm thông tin chi tiết, đồng thời tiếp tục tối ưu hóa thị thực và quy trình nhập cảnh, áp dụng nhiều chính sách thuận lợi cho người nước ngoài để tăng cường quan hệ với các quốc gia trên thế giới.
 
Tháng 11, Trung Quốc đã tạm thời miễn thị thực cho công dân 6 nước. Đây được xem là những giải pháp nhằm thúc đẩy ngành du lịch Trung Quốc bên cạnh các chính sách kích cầu du lịch nội địa. Các cơ quan ngoại giao và lãnh sự địa phương của Trung Quốc sẵn sàng cung cấp thêm thông tin chi tiết, đồng thời tiếp tục tối ưu hóa thị thực và quy trình nhập cảnh, áp dụng nhiều chính sách thuận lợi cho người nước ngoài để tăng cường quan hệ với các quốc gia trên thế giới.
 
Một chiếc máy bay của Air China cất cánh từ sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh.
(Ảnh minh họa: China Daily)
 
Trung Quốc hiện đã cơ bản khôi phục các chuyến bay thương mại với Việt Nam. Mỗi tuần có hơn 200 chuyến bay qua lại giữa hai nước. Trong 11 tháng, có 1,5 triệu lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam.
 
Phí visa du lịch mà Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam hiện giảm từ 60 USD còn 45 USD. Sau chính sách tạm thời miễn visa cho một số nước đạt hiệu quả cao, Trung Quốc kỳ vọng, chính sách tạm thời giảm phí visa trong hơn một năm với Việt Nam và 4 nước sẽ thu hút đông đảo du khách đến du lịch và làm ăn.

Xem thêm Thế giới