Niêm phong chung cư mini 8 tầng bị nứt cột bê tông ở Hà Nội

  • www.doanhtri.net
  • 26-02-2024
  • 279 lượt xem
VTV.vn - Tòa chung cư mini 8 tầng tại ngõ 236 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đang bị xuống cấp nghiêm trọng, có dấu hiệu nguy hiểm, đe dọa sự an toàn của người dân.
 
Đến cuối giờ chiều 24/2, toàn bộ 60 hộ dân đang sinh sống ở đây đã được di dời khỏi tòa nhà này.
 
Sáng nay (25/2), chung cư này đã bị niêm phong lại chờ sửa chữa. 57 hộ dân sinh sống tại đây chưa thể lấy đồ đạc cá nhân khi di dời. Nhiều người dân đã quay trở về chờ đợi để được vào nhà của mình.
 
"Cuối tuần dân về chuyển đồ, nhưng không cho vào, đang chờ chính quyền xuống xem cho cư dân vào chuyển đồ đạc. Chúng tôi đi chưa mang được gì đi cả", anh Nguyễn Thành Lâm, cư dân sống tại chung cư mini đường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, chia sẻ.
 
Đầu tháng 2, người dân phát hiện, các cột ở tầng 1 bị nứt toác. Từ đó đến nay, cư dân sống trong nỗi lo tòa nhà không đảm bảo an toàn. Do đó, cơ quan chức năng đã đề nghị toàn bộ người di dời đến nơi khác. Đến cuối giờ chiều ngày 24/2, công tác di dời đã được hoàn tất.
 
Lực lượng chức năng gia cố cột bê tông bị nứt, chăng dây cảnh báo khu vực nguy hiểm.
(Ảnh: suckhoedoisong)
 
Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đã yêu cầu chủ sở hữu chung cư này phải thực hiện sửa chữa, gia cố lại công trình. Sau khi sửa chữa xong phải được đơn vị kiểm định và các cơ quan liên quan đánh giá đảm bảo an toàn mới tiếp tục đưa công trình vào sử dụng. Ủy ban nhân dân quận cũng giao nhiệm vụ cho Ủy ban nhân dân phường Hạ Đình giám sát việc thực hiện trên.
 
"Chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương tìm được chỗ cho người dân tạm thời an sinh; mong muốn chính quyền có văn bản chấp thuận để tạo điều kiện cho chúng tôi sửa chữa cho cư dân", đại điện cư dân chung cư mini đường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết.
 
Qua tìm hiểu, chung cư mini phường Hạ Đình có 6 tầng, 1 tầng để xe, với khoảng 57 hộ dân sinh sống. Chủ đầu tư bán cho các hộ dân và sử dụng từ năm 2017 đến nay.
 

Xem thêm Thời sự