Người dùng loạt smartphone và tablet cũ của Samsung sắp được “lên đời” Galaxy AI

  • www.doanhtri.net
  • 20-04-2024
  • 281 lượt xem
VOV.VN - Samsung được cho là đang chuẩn bị đưa bộ công cụ nổi bật của dòng Galaxy S24 là Galaxy AI đến với một loạt smartphone và tablet đời cũ của hãng.
 
Galaxy AI là vũ khí được Samsung đầu tư rất mạnh mẽ nhằm thu hút người tiêu dùng đến với các sản phẩm cao cấp của hãng. Sau khi được triển khai cho dòng Galaxy S24, hãng đã triển khai Galaxy AI đến với các dòng sản phẩm cao cấp của năm 2023 nhằm đưa các tính năng AI đến với khoảng 100 triệu người dùng.
 
Không dừng lại ở đó, Samsung hiện xác nhận rằng họ cũng sẽ cập nhật Galaxy AI đến với các thiết bị hàng đầu của năm 2022, bao gồm smartphone (Galaxy S22 5G, Galaxy S22+ 5G, Galaxy S22 Ultra 5G), smartphone màn hình gập (Galaxy Z Fold4, Galaxy Z Flip4) và tablet (Galaxy Tab S8, Galaxy Tab S8+, Galaxy Tab S8 Ultra).
 
Cụ thể, Galaxy AI sẽ xuất hiện như một phần của bản cập nhật One UI 6.1 cho các thiết bị này và sẽ bao gồm danh sách đầy đủ các tính năng: Circle to Search with Google, Chat Assist, Interpreter, Live Translate, Note Assist, Transcript Assist, Browsing Assist, Generative Edit, Edit Suggestion và AI-Generated Wallpaper).
 
Samsung cho biết việc triển khai sẽ bắt đầu vào đầu tháng 5 tới đây. Tuy nhiên cần lưu ý rằng nhiều tính năng của Galaxy AI sẽ được sử dụng miễn phí cho đến cuối năm 2025. Vẫn chưa rõ những tính năng nào sẽ trở thành trả phí hoặc chúng có giá bao nhiêu.
 
Vài ngày trước, người điều hành trên Diễn đàn Cộng đồng Samsung tại Hàn Quốc đã đăng tải rằng các thiết bị năm 2022 sẽ có Galaxy AI, và điều đó đã được chứng minh là đúng. Người này cũng tuyên bố rằng một số mẫu máy năm 2021 sẽ có một số tính năng hạn chế, bao gồm dòng Galaxy S21, Galaxy Z Flip3 và Z Fold3 sẽ chỉ nhận được Circle to Search và Magic Rewrite. Tuy nhiên, thông cáo báo chí chính thức của Samsung vẫn chưa xác nhận điều đó.
 
CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)
Theo GSMArena

Xem thêm Thời sự