Chuyển đổi kỹ thuật số ảnh hưởng đến tương lai của ngành nông nghiệp

  • www.doanhtri.net
  • 30-01-2023
  • 319 lượt xem
Trong những năm gần đây, công nghệ đang tác động đến hầu hết mọi ngành công nghiệp. Ngành nông nghiệp cũng đã chứng kiến ​​rất nhiều AgTech trong vài năm qua. Một báo cáo cho biết ngành nông nghiệp đã đầu tư một khoản khổng lồ 4,6 tỷ đô la vào công nghệ vào năm 2015 và kể từ đó, công nghệ và dân số đang phát triển như mọi thứ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến ngành nông nghiệp của thế giới. Các chuyên gia dự báo, để đáp ứng nhu cầu năm 2030, ngành nông nghiệp phải tăng sản lượng từ 60% trở lên.
 
Xem xét nhu cầu trong tương lai, những người đóng góp cho ngành - nông nghiệp, nông dân, nhà sản xuất thực phẩm, phải nhận sự trợ giúp của các công nghệ mới nổi và lập kế hoạch chuyển đổi ngành nông nghiệp. Vì vậy hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về một số cách đã được chứng minh có thể đưa nông nghiệp lên một tầm cao mới.
 
1. Thiết bị và cảm biến IoT
 
Các thiết bị IoT có tiềm năng cực lớn nếu được sử dụng hợp lý trong ngành nông nghiệp. Cisco cho biết thị trường IoT ước tính trị giá 14,4 nghìn tỷ đô la chỉ riêng trong ngành. IoT & cảm biến giúp thu thập, kiểm tra và phân phối tổng thể các nguồn lực nông nghiệp.
 
Các cảm biến nếu được đặt một cách hợp lý trong các trang trại và cánh đồng thì nó có thể giúp thu thập dữ liệu hữu ích như tình hình hiện tại của cây trồng, sức khỏe cây trồng, xác định bệnh tật cây trồng, v.v. Điều này cho phép nhà sản xuất thực phẩm có mức độ xử lý kỹ thuật  linh hoạt cao, giờ đây họ có thể chỉ cần lên lịch khi nào tưới nước cho cây trồng của mình, lượng nước cần tưới tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và thời điểm thực hiện các hoạt động canh tác nhất định. Nó sẽ dẫn đến sản xuất lương thực cao hơn và sử dụng ít tài nguyên hơn.
 
 
2. Thuật toán
 
Học máy là phần tốt nhất của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số vì nó có khả năng phân tích các điểm dữ liệu khác nhau và cung cấp những hiểu biết hữu ích. Nó có thể giúp nông dân trước cả khi gieo hạt giống. Các thuật toán học máy có thể dự đoán loại cây trồng nào có khả năng mang lại nhiều sản lượng hơn bằng cách nghiên cứu đất đai, thổ nhưỡng và điều kiện thời tiết của địa điểm đó.
 
Các công ty sản xuất thực phẩm cũng có thể tận dụng các thuật toán học máy để biết xu hướng của thị trường đối với sản phẩm, doanh số, nhu cầu và nguồn cung của họ. Điều này giúp họ dự báo và lập kế hoạch sản xuất và sửa đổi chiến lược của họ cho phù hợp.
 
3. Giám sát cây trồng bằng máy bay không người lái
 
Chỉ cần tưởng tượng nếu một người nông dân có một cái nhìn từ trên cao về toàn bộ trang trại/cánh đồng của họ. Vâng, điều này hiện có thể thực hiện được với máy bay không người lái thông minh. Máy bay không người lái được sử dụng rộng rãi ở Mỹ cho nhiều mục đích chiến đấu, vận chuyển bưu kiện và giờ đây là cho cả nông nghiệp. Máy bay không người lái được trang bị máy ảnh có thể tạo ra hình ảnh 3D của cây trồng và nó giúp dự đoán sức khỏe của cây trồng, tình trạng đất và các bệnh khác.
 
Ngày nay máy bay không người lái cũng được sử dụng để phun hóa chất lên cây trồng và nó không gây hại cho cây trồng và nước ngầm. Các báo cáo cho thấy máy bay không người lái có thể tăng tốc độ phun hóa chất lên gấp 5 lần so với các loại máy móc khác.
 
 
4. Làm ruộng với Robot
 
Từ những thập kỷ trước, chúng ta đang chứng kiến ​​​​sự gia tăng trong việc sử dụng robot trong các ngành công nghiệp khác nhau. Robot kết hợp với trí tuệ nhân tạo có thể làm một công việc đáng chú ý trong lĩnh vực nông nghiệp. Nó có thể tăng năng suất và mang lại năng suất cao trong thời gian ngắn hơn. Các chuyên gia như John Deere đã chuẩn bị robot có thể sử dụng cho mục đích phun thuốc và làm cỏ và nó có thể giảm 90% việc sử dụng hóa chất nông nghiệp.
 
Các công ty chế tạo rô-bốt cũng đang thử nghiệm các thiết bị như tia laser và máy ảnh giúp rô-bốt xác định và loại bỏ cỏ dại mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Các công ty khác cũng đang phát triển robot cho các mục đích nông nghiệp khác nhau như hái trái cây và thu hoạch hạt.
 
 
 
Phần kết luận
 
Các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia công nghệ đang nỗ lực 100% để giảm thiểu những rủi ro không cần thiết trong nông nghiệp và tối đa hóa sản lượng để phục vụ thế hệ tương lai. Các khái niệm như Farm to Fork và các công nghệ mới nổi như AI & ML, Phân tích dữ liệu , Chuỗi khối, Thiết bị IoT và Ứng dụng đang cố gắng hết sức để hỗ trợ ngành nông nghiệp thế giới.
 
Để thảo luận thêm về các công nghệ và giải pháp, hãy kết nối với các chuyên gia AgriTech chuyên nghiệp của chúng tôi và đưa hoạt động kinh doanh nông nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​và suy nghĩ của bạn về tình hình nông nghiệp ở địa phương của bạn, gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ info@iconflux.com để kết nối với chúng tôi.
 
Minh Ngoan Trích nguồn tin từ https://iconflux.com

Xem thêm Thế giới