Chủ tịch nước gặp mặt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

  • www.doanhtri.net
  • 26-05-2023
  • 325 lượt xem
VOV.VN - Chiều nay (25/5), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt, động viên 75 đại biểu tiêu biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.
 
Đây là những tấm gương điển hình trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.  
 
Các đại biểu thanh niên tiên tiến bày tỏ vinh dự được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp và động viên, đồng thời chia sẻ những câu chuyện của bản thân trong việc làm theo lời Bác. Theo đó thanh niên Khối cơ quan Trung ương luôn phấn đấu, học tập, rèn luyện, gương mẫu, nêu cao tinh thần yêu nước, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không ngại khó khăn, gian khổ, tình nguyện vì cộng đồng.
 
Qua học tập đã nhận thức sâu sắc hơn những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nỗ lực học tập và tự học ngoại ngữ, phục cho công việc và cuộc sống; tích cực nghiên cứu để có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Các thanh niên tiên tiến cũng cho biết đã nghiên cứu, lĩnh hội và làm theo những di sản của Bác về đạo đức cách mạng, đạo đức công vụ trong quá trình công tác. Các thanh niên bày tỏ nguyện vọng không ngừng học tập, làm theo lời Bác, noi gương các thế hệ cha anh để phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
 
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng, biểu dương các đại biểu thanh niên tiên tiến Khối cơ quan Trung ương về những kết quả và thành tích đã đạt được thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng của thanh niên Khối các cơ quan Trung ương nói riêng, thanh niên cả nước nói chung trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Chủ tịch nước nêu rõ, đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới với tầm nhìn và khát vọng lớn lao là xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; phấn đấu đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Điều này đòi hỏi sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các cơ quan Trung ương của Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, trong đó có thanh niên Khối các cơ quan Trung ương. Chủ tịch nước đề nghị mỗi đoàn viên thanh niên phải xác định được lý tưởng, hoài bão của mình gắn với lợi ích của quốc gia, dân tộc.
 
“Tôi mong thanh niên làm bất cứ việc gì cũng phải kiên trì, say mê; phải luôn luôn nỗ lực, đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn, tiến về phía trước và không bao giờ hài lòng với bản thân mình về những kết quả mà mình đã đạt được. Chỉ như vậy mới tiến được những bước dài hơn, xa hơn, vững chắc hơn và đạt được mục tiêu cao cả hơn”-Chủ tịch nước nêu rõ.
 
Mong muốn thanh niên luôn giữ vững tinh thần thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Chủ tịch nước mong muốn các đoàn viên thanh niên dù ở vị trí nào cũng phải làm thật tốt công việc của mình với trách nhiệm và chất lượng cao nhất để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, xứng đáng là điển hình thanh niên tiên tiến, cán bộ công chức, viên chức trong hệ thống, góp phần thúc đẩy đất nước ngày càng phát triển. 
 
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh cùng đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
 
Chủ tịch nước cũng đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, các tổ chức Đảng quan tâm chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng thanh niên theo. Đây cũng là tư tưởng, mong muốn của Bác và tinh thần các Nghị quyết của Đảng về công tác thanh niên, xác định thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng, là rường cột của nước nhà, người chủ tương lai của đất nước.  
 
Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, bằng ý chí, tài năng và nghị lực sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục lập được nhiều kết quả, thành tích to lớn hơn nữa, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Khối./.
 
Vũ Dũng- Việt Cường/VOV.VN

Xem thêm Thời sự