Bình Dương: Mở đợt cao điểm về hoạt động dân vận

  • www.doanhtri.net
  • 14-04-2024
  • 272 lượt xem
Ngày 13/4, tại thành phố Dĩ An, Ban Chỉ đạo phối hợp các đơn vị quân đội làm công tác dân vận tỉnh Bình Dương đã mở đợt cao điểm về hoạt động dân vận.
 
Chương trình dân vận tại Bình Dương năm nay được triển khai vào 3 đợt cao điểm tại 3 địa phương: Thành phố Dĩ An, thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng. Đặc biệt, trong đợt cao điểm đầu tiên tại thành phố Dĩ An, Ban Chỉ đạo đã tổ chức hàng loạt hoạt động mang tính nhân văn và giao lưu văn hóa với cộng đồng.
 
Trong ngày ra quân làm công tác dân vận (đợt 1 ) tại Dĩ An, đã có trên 1.560 người tham gia các hoạt động, trong đó có việc tổ chức tổng vệ sinh môi trường ở 7 phường và các đơn vị trú đóng trên địa bàn, với việc thu gom rác, nạo vét kênh rạch và xây dựng các công trình dân sinh. Đồng thời, khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 người, tặng quà cho các gia đình neo đơn, khó khăn, và trồng cây xanh tại các khu vực nghiên cứu và trên các tuyến đường trong thành phố.
 
Bên cạnh các hoạt động nhân văn, các sự kiện giao lưu văn hóa cũng được tổ chức sôi nổi. Đáng chú ý là các hoạt động giao lưu thể thao như bóng đá và trình diễn áo dài, các tiết mục văn nghệ đặc sắc với sự tham gia của cán bộ chiến sĩ quân đội và cộng đồng địa phương.
 
Phát biểu tại chương trình ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2024, ông Bùi Thanh Nhân, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phối hợp các đơn vị quân đội làm công tác dân vận tỉnh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhân dân và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội phát huy hết tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, cùng chung tay thực hiện các hoạt động có hiệu quả và chất lượng về công tác dân vận, mang ý nghĩa sâu sắc và có sự lan tỏa theo chiều sâu, có tác động rộng lớn đến cộng đồng xã hội bằng những việc làm cụ thể, qua đó tiếp tục xây dựng thế trận lòng dân, tình nghĩa quân - dân thật vững chắc trong tình hình mới.
 
Ban Chỉ đạo phối hợp các đơn vị quân đội làm công tác dân vận tỉnh Bình Dương trao bảng tượng trưng tặng "Nhà tình nghĩa quân dân" cho một hộ gia đình tại thành phố Dĩ An. Ảnh: TTXVN phát
 
Việc triển khai chương trình làm công tác dân vận tại Bình Dương năm 2024 đã thu hút sự chú ý và tham gia tích cực từ cộng đồng. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Chỉ đạo và các đơn vị quân đội đã mang lại hiệu quả đáng kể trong việc tăng cường đoàn kết cộng đồng, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời, các hoạt động nhân văn và giao lưu văn hóa cũng đã góp phần vào việc thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.
 
Dương Chí Tưởng (TTXVN)   baotintuc.vn

Xem thêm Thời sự