Triều Tiên phong tỏa thủ đô Bình Nhưỡng vì bệnh hô hấp

  • www.doanhtri.net
  • 25-01-2023
  • 232 lượt xem
Người đi bộ trên đường phố Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 22.1.2023. Ảnh: AFP
 
Giới chức thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đã ra lệnh phong tỏa thành phố trong 5 ngày do các ca mắc căn bệnh hô hấp không xác định đang tăng.
 
NK News ngày 25.1 dẫn thông báo phong toả thủ đô Bình Nhưỡng. Thông báo không đề cập đến COVID-19, nhưng nói rằng cư dân thành phố được yêu cầu ở trong nhà đến hết 29.1 và phải kiểm tra nhiệt độ nhiều lần mỗi ngày. 
 
Trước đó, ngày 24.1, trang tin này cho hay, cư dân Bình Nhưỡng dường như đang tích trữ hàng hóa để phòng có các biện pháp nghiêm ngặt hơn.
 
Không rõ liệu các khu vực khác của Triều Tiên có áp đặt các lệnh phong tỏa mới hay không.
 
Cư dân Bình Nhưỡng được yêu cầu ở nhà tới ngày 29.1. Ảnh: AFP
 
Triều Tiên xác nhận đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên vào năm ngoái và đến tháng 8 cùng năm đã tuyên bố chiến thắng virus.
 
Triều Tiên chưa từng công bố có bao nhiêu người nhiễm COVID-19. Thay vào đó, nước này báo cáo số lượng bệnh nhân bị sốt hàng ngày, với con số người bị sốt tăng lên khoảng 4,77 triệu, trong tổng dân số khoảng 25 triệu người. Tuy nhiên, thông tin về số người sốt ở Triều Tiên đã không được công bố từ 29.7.2022. 
 
Truyền thông nhà nước Triều Tiên vẫn tiếp tục đưa tin về các biện pháp ứng phó với đại dịch để chống các bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả bệnh cúm, nhưng vẫn chưa đưa tin về lệnh phong tỏa.
 
Ngày 24.1, hãng tin nhà nước KCNA cho biết, thành phố Kaesong, gần biên giới với Hàn Quốc, đã tăng cường các chiến dịch truyền thông công cộng “để tất cả người dân lao động tự giác tuân thủ các quy định chống dịch bệnh trong công việc và cuộc sống”.
 

Xem thêm Thế giới