TP HCM tổ chức sàn giao dịch việc làm với các tỉnh miền Tây

  • www.doanhtri.net
  • 29-10-2021
  • 270 lượt xem
Công nhân nhà máy Dệt may Thành Công ở Khu công nghiệp Tân Bình quay lại sản xuất khi thành phố "mở cửa". Ảnh: An Phương
 
Thành phố tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến với 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long tìm việc cho người dân, đáp ứng nhu cầu lao động của doanh nghiệp.
 
Thông tin được ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM nói tại cuộc họp báo về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn chiều 28/10, khi đề cập đến giải quyết việc làm cũng như đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.
 
Theo ông Lâm, dự kiến ngày mai TP HCM cùng các tỉnh miền Tây tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến giữa doanh nghiệp và người lao động từng làm ở thành phố nhưng đã trở về địa phương. Chương trình sẽ cung cấp thông tin cần thiết, mời người lao động trở lại thành phố. Sắp tới, thành phố sẽ tổ chức thêm sàn giao dịch việc làm với nhiều tỉnh, thành khác.
 
Bên cạnh đó, ông Lâm cho biết Sở Lao động, Thương và Xã hội phối hợp Thành đoàn và các quận huyện lập danh sách người lao động mất việc làm do dịch để kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ họ tìm việc. Thành phố cũng tiếp tục tư vấn cho người lao động tìm việc thông qua các Trung tâm giới thiệu việc làm...
 
Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết, hiện có hơn 121.300 doanh nghiệp ở thành phố hoạt động lại, với tổng cộng khoảng 1,8 triệu lao động. Riêng ở khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao là 1.321 doanh nghiệp với khoảng 201.000 người (giai đoạn trước 1/10 có tổng cộng khoảng 340.000 lao động).
 
Trước đó, khi thành phố nới lỏng các biện pháp giãn cách vào đầu tháng 10, hơn 600.000 người về quê tránh dịch, trong đó khoảng 300.000 công nhân. Sau nửa tháng, hơn 140.000 người quay lại khi doanh nghiệp hoạt động. Từ đây đến cuối năm, khoảng 60.000 vị trí việc làm tuyển mới ở thành phố chờ người lao động.
 
Hữu Công  vnexpress.net

Xem thêm Thời sự