AstraZeneca lựa chọn đối tác chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam

  • www.doanhtri.net
  • 20-01-2022
  • 276 lượt xem
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xã giao ông Nitin Kapoor Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi, chiều 19/1. Ảnh: Nhật Bắc
 
Tập đoàn AstraZeneca đang lựa chọn đối tác để chuyển giao công nghệ và xem xét tiếp tục giảm giá vaccine cho Việt Nam.
 
Chiều 19/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xã giao ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi.
 
Lãnh đạo Chính phủ hoan nghênh Công ty AstraZeneca Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các đơn vị liên quan để hoàn thành trước thời hạn cam kết, cung ứng đầy đủ 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam trong năm 2021. Việc này góp phần giúp Việt Nam triển khai thành công chiến lược vaccine, kịp thời chuyển trạng thái sang thích ứng an toàn với Covid-19.
 
Tại cuộc gặp, ông Nitin Kapoor đã báo cáo về công tác triển khai các thỏa thuận đạt được tại cuộc làm việc giữa Thủ tướng và Tổng giám đốc Tập đoàn AstraZeneca toàn cầu trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc của Thủ tướng tại Vương quốc Anh tháng 11/2021.
 
Tập đoàn AstraZeneca đang đẩy nhanh dự án chuyển giao công nghệ sản xuất gia công thuốc biệt dược gốc tại Việt Nam trị giá 90 triệu USD; lựa chọn đối tác để chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam; giúp người dân tiếp cận tốt hơn với dược phẩm chất lượng cao được sản xuất ngay trong nước. Tập đoàn này cũng đang xem xét tiếp tục giảm giá vaccine cho Việt Nam.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tập đoàn AstraZeneca tích cực triển khai các dự án đầu tư đã cam kết; tiếp tục cung cấp các loại vaccine và thuốc điều trị Covid-19 thế hệ mới cho Việt Nam để nâng cao khả năng bảo vệ trước các biến chủng mới. Thủ tướng cũng đề nghị tập đoàn chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.
 
Chính phủ sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để AstraZeneca triển khai các dự án đầu tư nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ dược phẩm tại Việt Nam.
 
Viết Tuân      vnexpress.net

Xem thêm Thời sự