Phát huy vai trò của báo chí trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  • www.doanhtri.net
  • 17-06-2024
  • 292 lượt xem
(ĐCSVN) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), sáng 17/6, tại Hà Nội, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng Báo Lao động, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Tiền phong và Báo Đại biểu Nhân dân.
 
* Thăm và chúc mừng Báo Lao động, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những kết quả mà Báo đã đạt được trong thời gian qua.
 
Thông tin tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Báo Lao động Nguyễn Ngọc Hiển cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, Báo Lao động vững vàng với mục tiêu, kế hoạch đặt ra. Hiện nay, Báo Lao động đã tự chủ hoàn toàn về mặt công nghệ, tự viết các phần mềm quản trị hệ thống; đang triển khai dự án Trung tâm Truyền thông Đa phương tiện. Báo Lao động cũng đang tiếp tục triển khai xây dựng một số văn phòng đại diện tại các vùng miền...
 
Chúc mừng những kết quả Báo Lao động đã đạt được trong thời gian vừa qua, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn chia sẻ những khó khăn của nền kinh tế đã tác động không nhỏ tới kinh tế báo chí. Tuy nhiên, Báo Lao động đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao. "Với bề dày truyền thống 95 năm, Báo Lao động đã đạt nhiều kết quả trong công tác tuyên truyền, là tờ báo có sức lan tỏa cao" – đồng chí Lại Xuân Môn nhấn mạnh.
 
Cũng theo Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Lao động đã thực hiện rất tốt việc theo dõi, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong và ngoài tổ chức Công đoàn; phản ánh, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân, công đoàn, người lao động; tích cực trong đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; triển khai nhiều hoạt động có sức lan tỏa cao, không chỉ đối với ngành, lĩnh vực mà đối với đông đảo các tầng lớp nhân dân...
 
Đồng chí Lại Xuân Môn mong muốn Báo Lao động tiếp tục thực hiện sứ mệnh vẻ vang của mình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra; tiếp tục phát triển, trưởng thành, lan tỏa, ngày càng có uy tín, là tờ báo lớn, hàng đầu của Việt Nam.
 
* Thăm và chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam, đồng chí Lại Xuân Môn khẳng định, Đài Truyền hình Việt Nam là đơn vị tự chủ, với khối lượng công việc nhiều, số lượng cán bộ ít nhưng chất lượng công việc ngày càng tăng lên. Các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam luôn được sản xuất một cách bài bản, công phu, có sức lan tỏa rộng rãi trong đời sống xã hội và các tầng lớp nhân dân.
 
Đồng chí Lại Xuân Môn thăm và chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. 
 
Trong thời gian tới, đồng chí Lại Xuân Môn bày tỏ, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước đã tin tưởng giao phó. Trong bối cảnh cạnh tranh thông tin như hiện nay, Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục nỗ lực vươn lên, xứng đáng là kênh truyền hình chủ lực, uy tín, thực hiện khát vọng đưa VTV vươn tầm khu vực và quốc tế.
 
Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Ban Tuyên giáo Trung ương trong định hướng thông tin tuyên truyền. Đài Truyền hình Việt Nam sẽ luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, tạo lập môi trường làm báo chuyên nghiệp, bám sát các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; tạo niềm tin trong nhân dân và công chúng trong và ngoài nước.
 
* Thăm và chúc mừng Báo Tiền phong, đồng chí Lại Xuân Môn đánh giá cao sự nỗ lực vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao của Báo Tiền phong trong thời gian qua.
 
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, trong tình hình khó khăn chung, với những diễn biến phức tạp, khó lường của thế giới, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến động khó lường, Báo Tiền phong đã luôn bám sát các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phản ánh các mặt của đời sống xã hội, nắm bắt dư luận xã hội để có cái nhìn đa chiều, thực tiễn; đã góp phần phản ánh, nhân rộng các mô hình điển hình, đặc biệt, tích cực tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
 
Bên cạnh đó, Báo Tiền phong đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, là diễn đàn của tuổi trẻ cả nước.
 
Thăm và chúc mừng Báo Tiền phong, đồng chí Lại Xuân Môn đánh giá cao sự nỗ lực vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian qua. 
 
Đồng chí Lại Xuân Môn cũng bày tỏ sự tin tưởng, trong thời gian tới, Báo Tiền phong phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với các đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân; tiếp tục phát hiện, tôn vinh những điển hình tiên tiến, những cách làm hay, sáng tạo trong đoàn viên, thanh thiếu niên để tạo sự lan tỏa, nhân rộng những tấm gương tiêu biểu.
 
Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo Tiền phong, Tổng Biên tập Phùng Công Sưởng cảm ơn sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương và khẳng định đây là sự động viên, khích lệ đối với tập thể những người làm báo của Báo Tiền phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tổng Biên tập Phùng Công Sưởng khẳng định, Báo Tiền phong tích cực đẩy mạnh bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; cho ra mắt nhiều sản phẩm thông tin đa phương tiện để góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền.
 
* Thăm và chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động của Báo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn chúc Báo luôn tươi trẻ, ấn tượng, tạo được sự khác biệt nổi trội trong làng báo chí cách mạng Việt Nam.
 
Đồng chí Lại Xuân Môn khẳng định, Báo Đại biểu Nhân dân đã phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua để hoàn thành tốt sứ mệnh vẻ vang là "Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và cử tri". Báo đã được củng cố về tổ chức, cán bộ; tăng cường về cơ sở vật chất; trưởng thành vượt bậc về chuyên môn, nghiệp vụ và chất lượng công tác, thực sự trở thành "cầu nối" tin cậy giữa Quốc hội với cử tri và nhân dân.
 
Đồng chí Lại Xuân Môn thăm và chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân. 
 
Đồng chí Lại Xuân Môn bày tỏ mong muốn Báo Đại biểu Nhân dân cần tiếp tục đổi mới tư duy, tầm nhìn, cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể; đồng thời, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, giữ vững truyền thống của một cơ quan báo chí chủ lực trong hệ thống báo chí cách mạng, có nhiều bước đột phá, ngày càng phát triển, vươn lên khẳng định là một trong những tờ báo vượt trội, tiến nhanh nhất, xứng đáng là “Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và cử tri”.
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Phạm Thị Thanh Huyền khẳng định, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của mình; đẩy mạnh tinh thần đoàn kết; tăng cường tổ chức các cuộc tọa đàm, giao lưu trực tuyến với bạn đọc; tổ chức tốt các chương trình, sự kiện thường niên của Báo và các sự kiện chính trị khác, xứng đáng là cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội...
 
* Đối với các cơ quan báo chí Báo Lao động, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Tiền phong, Báo Đại biểu nhân dân nói riêng và các cơ quan báo chí cách mạng nói chung, đồng chí Lại Xuân Môn đề nghị, cần phải phối hợp tổ chức thật tốt các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025) sắp tới;  đề cao vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng./.
 
Tin, ảnh: HN

Xem thêm Giáo dục - Sức khỏe