Hơn 4.000 tình nguyện viên Thủ đô “tiếp sức” cho thí sinh thi vào lớp 10

  • www.doanhtri.net
  • 10-06-2024
  • 279 lượt xem
(ĐCSVN) - Trong đợt 1 kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tập huấn và huy động hơn 4.000 tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi".
 
Ngày 8/6, hơn 106.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi vào lớp 10, năm học 2024 - 2025 của Hà Nội bước vào ngày thi đầu tiên tại 201 điểm thi. 
 
Theo Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng, ở mỗi điểm thi bố trí từ 15 - 20 tình nguyện viên ngoài cổng trường. Các tình nguyện viên tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn các thí sinh đảm bảo khoảng cách an toàn, hướng dẫn các thí sinh tìm vị trí phòng thi; hỗ trợ nước uống, thực hiện hướng dẫn, phân luồng các thí sinh vào phòng thi.
 
Bên cạnh đó rất nhiều đội hình hỗ trợ các thí sinh tư vấn tâm sinh lý, tư vấn hỗ trợ ôn thi, đặc biệt các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đội hình đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày thi, nhất là đối với các thí sinh khó khăn về vận động, khuyết tật hoặc em học sinh không có phương tiện đi lại; đội hình hỗ trợ người nhà thí sinh...
 
Trong đợt 1 kỳ thi vào lớp 10, Thành đoàn Hà Nội tập huấn và huy động hơn 4.000 tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi"
 
Đặc biệt Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố triển khai dự án “Áo xanh sư phạm tới trường”, trong đó có nội dung dạy kèm miễn phí cho học sinh lớp 9 ôn thi cấp tốc, giúp các em lấy lại tự tin, kiến thức để sẵn sàng bước vào kỳ thi vào lớp 10 THPT. Có 210 học sinh khó khăn được ôn tập và 290 sinh viên tình nguyện đăng ký làm gia sư.
 
Ngoài ra, Tổ công tác của Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố còn thường xuyên kiểm tra, nắm bắt việc thực hiện nhiệm vụ của các đội hình tại các điểm thi của 30 quận, huyện, thị đoàn để kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở khi tình nguyện viên không thực hiện đúng yêu cầu nhiệm vụ.
 
Tình nguyện viên có nhiệm vụ hướng dẫn các thí sinh tìm vị trí phòng thi
 
Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn huy động nhiều nguồn lực xã hội hóa để phát tặng các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà thí sinh như nước uống, sữa, đồ dùng học tập, áo mưa, quạt cầm tay… giúp thí sinh và người nhà thí sinh thoải mái và yên tâm trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.
 
Ngay trong sáng sớm 8/6, Thường trực Thành Đoàn Hà Nội đã chia thành các đoàn công tác đến các điểm thi thăm, động viên thí sinh, lực lượng làm nhiệm vụ và các tình nguyện viên trong ngày thi đầu tiên.
 
 ...hỗ trợ giữ đồ cho các thí sinh
 
Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh khó khăn về vận động 
 
Đội hình "Xe ôm miễn phí" hỗ trợ thí sinh không có phương tiện đi lại
 
Tình nguyện viên hỗ trợ nước uống cho người nhà thí sinh 
 
Từ sáng sớm 8/6, Thường trực Thành Đoàn Hà Nội đã chia thành các đoàn công tác đến các điểm thi thăm, động viên thí sinh, lực lượng làm nhiệm vụ và các tình nguyện viên 
 
Cẩm Linh

Xem thêm Giáo dục - Sức khỏe