Hôm nay (10/6), Trường đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh có điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10

  • www.doanhtri.net
  • 10-06-2024
  • 282 lượt xem
VTV.vn - Theo kế hoạch, Trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ công bố kết quả các bài thi, điểm chuẩn xét tuyển vào các lớp 10 năm học 2024 - 2025.
 
Trường Phổ thông Năng khiếu là trường đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025. Theo thống kê, đã có 3.843 hồ sơ đăng ký thành công cho kỳ thi, tăng khoảng 24% so với năm ngoái.
 
Kỳ thi tuyển sinh của trường Phổ thông Năng khiếu diễn ra trong hai ngày 25 và 26/5 với tỷ lệ thí sinh dự thi ở mức cao, hầu hết các môn đều đạt trên 92%, thậm chí lên tới gần 99%. Môn Toán và môn thi Chuyên được đánh giá khó lấy điểm cao nhưng môn Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên) khiến nhiều thí sinh hào hứng và dự đoán có thể đạt điểm số ở mức hơn 6 điểm.
 
Như vậy, chỉ vừa kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP Hồ Chí Minh, hàng nghìn học sinh lại hồi hộp chờ đợi kết quả từ một trong những ngôi trường rất giàu thành tích ở khu vực phía Nam. Điều được nhiều học sinh quan tâm, đó là trong trường hợp các em đủ điểm đậu vào Trường Phổ thông Năng khiếu thì có nên quyết định nhập học hay tiếp tục chờ đợi kết quả từ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành khác. Phía Trường Phổ thông Năng khiếu cho biết, các thí sinh sẽ được hướng dẫn cách xem kết quả thi của mình cũng như các hồ sơ để chuẩn bị cho việc nhập học (đối với các thí sinh trúng tuyển) trong các thông báo tiếp theo của nhà trường.
 
Năm học 2024 - 2025, Trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh - tuyển sinh trên toàn quốc, phân bổ thành các lớp chuyên tương ứng với 2 cơ sở học tập. Trong đó, cơ sở Quận 5, bao gồm 7 lớp chuyên: Toán (1 lớp), Tin học (1 lớp), Vật lý (1 lớp), Hóa học (1 lớp), Sinh học (1 lớp), Tiếng Anh (1 lớp) và Ngữ văn (1 lớp). Tổng chỉ tiêu: 245 học sinh, mỗi lớp không quá 35 học sinh. Như vậy so với năm học 2023 - 2024, số lớp chuyên tại Cơ sở này giảm 3 lớp. Chuẩn đầu ra tại các lớp chuyên tại cơ sở Quận 5 nhấn mạnh sự phát triển năng lực học thuật, được tiếp cận sớm với kiến thức chuyên môn sâu ở phổ thông và cấp độ đại học, định hướng phát triển tài năng vào các lĩnh vực khoa học mũi nhọn ở các bậc học cao hơn.
 
Tại cơ sở Thủ Đức, trường tuyển 10 lớp chuyên định hướng lĩnh vực liên ngành (LN) (tăng 3 lớp so với năm học trước). Bao gồm: Toán-LN (2 lớp), Tin-LN (1 lớp), Vật lý-LN (1 lớp), Hóa học-LN (1 lớp), Sinh học-LN (1 lớp), Tiếng Anh-LN (2 lớp) và Ngữ văn-LN (2 lớp). Tổng chỉ tiêu: 350 học sinh, mỗi lớp không quá 35 học sinh. Chuẩn đầu ra tại các lớp chuyên tại cơ sở Thủ Đức nhấn mạnh sự phát triển năng lực tư duy liên ngành thông qua cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp đa dạng, định hướng phát triển tài năng vào các lĩnh vực quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội.
 

Xem thêm Thế giới