Giá xăng dầu hôm nay 28/2: Lo ngại cắt giảm sản lượng, giá dầu đi lên

  • www.doanhtri.net
  • 28-02-2024
  • 253 lượt xem
(VTC News) - Giá dầu thế giới hôm nay tăng trước các nguồn tin cho biết OPEC+ đang xem xét gia hạn cắt giảm sản lượng dầu sang quý II.
 
Giá dầu thế giới
 
Lúc 6h ngày 28/2, giá dầu Brent giao dịch ở mức 83,39 USD/thùng, tăng 1,04 USD so với đầu giờ sáng qua. Còn giá dầu WTI ở mức 78,63 USD/thùng, tăng 1,05 USD.
 
Giá dầu tăng trước các nguồn tin cho biết OPEC+ đang xem xét gia hạn cắt giảm sản lượng dầu sang quý II.
 
Theo Reuters, OPEC+ có thể duy trì mức cắt giảm 2,2 triệu thùng/ngày cho đến hết năm.
 
Dennis Kissler, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK Financial nhận xét, nguồn cung sẽ bị thắt chặt trong thời gian tới. Theo ông Kissler, OPEC đang tìm kiếm mức giá khoảng 85 USD/thùng đối với dầu Brent. Nếu giá dầu ở dưới mức đó, OPEC sẽ cắt giảm sản lượng cho đến cuối năm.
 
Liên quan đến diễn biến ở Trung Đông, Israel, Hamas, các nhà hòa giải Qatar đều đưa ra những lưu ý thận trọng về tiến trình hướng tới thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tin rằng lệnh ngừng bắn có thể đạt được trong vòng chưa đầy một tuần nữa.
 
Về tuyến biển, người phát ngôn của Houthi cho biết, các hoạt động tại Biển Đỏ của lực lượng này sẽ chỉ dừng lại khi Israel chấm dứt tấn công Gaza.
 
Cho tới nay, các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Houthi vào các tàu thương mại đã làm tăng chi phí vận chuyển các sản phẩm năng lượng và góp phần tạo ra một thị trường thắt chặt hơn.
 
Giá xăng dầu trong nước
 
Từ 15h ngày 22/2, giá xăng E5 giảm 360 đồng/lít, giá bán là 22.470 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 320 đồng/lít, giá bán là 23.590 đồng/lít.
 
Tương tự, dầu diesel giảm 451 đồng/lít, không cao hơn 20.910 đồng/lít; dầu hỏa giảm 300 đồng/lít, không cao hơn 20.921 đồng/lít; dầu mazut tăng 23 đồng/kg, không cao hơn 15.929 đồng/kg.
 
Tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg, không trích lập quỹ đối với các mặt hàng xăng E5 RON92, xăng RON95, dầu diesel và dầu hỏa.
 
Đây là kỳ thứ ba xăng trong nước giảm giá và lần giảm giá đầu tiên sau Tết Nguyên đán. Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 7 phiên điều chỉnh, trong đó có 2 phiên giảm và 5 phiên tăng.
 
NGỌC VY (vtcnews.vn)

Xem thêm Thế giới