Giá vàng hôm nay 26/2: Trụ vững trên mức cao, nhiều tín hiệu tăng trong tuần mới

  • www.doanhtri.net
  • 26-02-2024
  • 288 lượt xem
(VTC News) - Sáng 26/2, giá vàng thế giới hôm nay chững lại nhưng vẫn giữ vững ngưỡng cao do căng thẳng tại Trung Đông leo thang.
 
Cụ thể, giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.035 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.
 
Thị trường vàng tiếp tục thu hút sự chú ý của nhà đầu tư bất chấp việc cắt giảm lãi suất trong tháng 3 gần như đã bị Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) loại bỏ. Các nhà phân tích kỳ vọng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.
 
Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, cho rằng vàng đã trải qua nhiều rủi ro trong thời gian qua, như bất ổn địa chính trị, chính sách tiền tệ cứng rắn của Fed…nhưng vẫn đứng vững trên 2.000 USD/ounce.
 
Haberkorn nhận định, nếu vàng giảm xuống dưới mức hỗ trợ đó, nhà đầu tư sẽ ồ ạt mua vào, khi đó giá lại được đẩy lên cao.
 
Diễn biến giá vàng hôm nay
 
+ Giá vàng trong nước
 
Lúc 6h ngày 26/2, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 76,45 - 78,65 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.
 
Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 76,6 - 78,8 triệu đồng/lượng (mua - bán).
 
+ Giá vàng quốc tế
 
Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.035 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.038 USD/ounce.
 
Dự báo giá vàng
 
Tuần qua, 11 nhà phân tích đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News và Phố Wall. Kết quả, 73% nhà phân tích, dự báo giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. Chỉ có 9% nhà phân tích dự đoán giá sẽ giảm và 18% còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.
 
Trong khi đó, 204 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Kết quả, 89 nhà đầu tư bán lẻ, chiếm 43% cho rằng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 52 người khác, tương đương 26%, dự đoán giá sẽ giảm và 63 người còn lại, tương đương 31%, có quan điểm cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.
 
Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management là 1 trong số người lạc quan về vàng trong ngắn hạn khi cho rằng kim loại quý đang gạt bỏ những động thái liên quan đến việc trì hoãn nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed và sẽ tiếp tục tăng thêm vào tuần này.
 
Cùng quan điểm, chiến lược gia thị trường cấp cao James Stanley của Forex.com nói rằng, việc Ngân hàng Trung ương châu Âu giữ vững quan điểm về việc cắt giảm lãi suất và quyết định phân bổ lớn đồng Euro có thể sẽ gây áp lực lên USD. Điều đó sẽ tác động tích cực lên giá vàng.
 
NGỌC VY   (vtcnews.vn)

Xem thêm Tài chính