Dự án LEGO tỷ USD Bình Dương: Tuyển lao động để sẵn sàng hoạt động từ tháng 8/2024

  • www.doanhtri.net
  • 27-03-2023
  • 387 lượt xem
Mới đây, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã chủ trì tiếp và làm việc với ông Edward LEWIN - Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO.
 
Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn LEGO, ông Edward LEWIN cảm ơn Chính phủ Việt Nam và chính quyền tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho Tập đoàn trong quá trình triển khai dự án. Đặc biệt, UBND tỉnh và các sở, ngành đã thực hiện đúng cam kết hoàn thành thủ tục về đất đai để Tập đoàn triển khai các bước tiếp theo của dự án.
 
Đại diện LEGO mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ hoàn thành thủ tục cấp giấy phép xây dựng do chưa được thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy. Ngoài ra, việc đấu nối xây dựng trạm điện 110kV, triển khai điện năng lượng mặt trời… cũng là các vấn đề LEGO quan tâm và mong muốn tỉnh hỗ trợ hoàn thành sớm nhất có thể. Hiện nay, LEGO đã đặt văn phòng tại tỉnh Bình Dương để tuyển dụng nhân sự, lao động nhằm chuẩn bị sẵn sàng đi vào hoạt động vào tháng 8/2024.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định, lãnh đạo tỉnh sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.
 
Bí thư Tỉnh ủy cho biết, lãnh đạo tỉnh, các sở ngành đặc biệt quan tâm và nỗ lực đẩy nhanh các thủ tục liên quan đến dự án của LEGO. Đến nay, tỉnh đã hoàn thành trên 90% các thủ tục thuộc thẩm quyền của tỉnh.
 
Trả lời cụ thể các kiến nghị của LEGO, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết, Bình Dương đã hoàn thành các thủ tục về quyền sử dụng đất trong tháng 3/2023. Liên quan đến thủ tục cấp phép xây dựng, sau khi Bộ Công an thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy thì nhà đầu tư mới thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.
 
Ngày 16/3/2023, LEGO chính thức nộp hồ sơ đến Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, Bộ Công an và đang chờ ý kiến phản hồi về thiết kế cũng như phê duyệt từ Cục. Tỉnh sẽ tiếp tục gửi văn bản đến Bộ Công an, phối hợp với Bộ Công Thương để đẩy nhanh tiến độ thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy, xây dựng trạm 110kV...
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết, Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm đến dự án LEGO, đây là thuận lợi để Bình Dương và LEGO triển khai dự án hiệu quả. Cảm ơn Tập đoàn đã hợp tác trách nhiệm, phối hợp cùng nhau hoàn thành các công việc dự án, Bí thư Tỉnh ủy cam kết tỉnh Bình Dương sẽ nỗ lực hết sức, đồng hành, hỗ trợ đảm bảo tiến độ và tin tưởng dự án của Tập đoàn LEGO sẽ được triển khai thành công tại Bình Dương.
 
Nhã Mi
Nhịp sống kinh tế   

Xem thêm Doanh nghiệp