Daewoo muốn làm khu đô thị hơn 9.000 tỷ đồng ở Thái Bình

  • www.doanhtri.net
  • 10-07-2024
  • 287 lượt xem
Liên danh gồm 4 doanh nghiệp, trong đó có Daewoo E&C Vina đăng ký làm dự án khu đô thị mới Kiến Giang, TP Thái Bình.
 
Theo kết quả mở hồ sơ đăng ký ngày 9/7, chỉ có một nhà đầu tư quan tâm dự án khu đô thị mới Kiến Giang là liên danh DECV - THT - GIP Land - ZUP. Trong đó, DECV là Công ty TNHH Daewoo Engineering & Construction Việt Nam (Daewoo E&C Vina). THT là Công ty TNHH Phát triển THT - đơn vị thành viên của Daewoo E&C Vina - chủ đầu tư dự án khu đô thị Tây Hồ Tây (tên thương mại Starlake) với quy mô hơn 186 ha ở Hà Nội.
 
Còn GIP Land và Công ty TNHH ZUP Invest đều được thành lập gần đây, có trụ sở tại tỉnh Thái Bình. GIP Land có vốn điều lệ 494 tỷ đồng, vốn của ZUP Invest là 250 tỷ.
 
Dự án khu đô thị mới Kiến Giang có quy mô hơn 96 ha, nằm tại ba phường Trần Lãm, Quang Trung, Kỳ Bá và hai xã Vũ Chính, Vũ Phúc, TP Thái Bình. Chi phí sơ bộ để thực hiện dự án gần 9.270 tỷ đồng và hơn 417 tỷ để bồi thường, hỗ trợ tái định cư.
 
Theo quy hoạch, khu đô thị này sẽ có khoảng 1.400 căn nhà ở riêng lẻ, gồm 858 căn liền kề, 544 biệt thự. Ngoài ra, dự án còn các tòa chung cư cao 25 tầng được xây dựng trên diện tích khoảng 3,88 ha và khu nhà ở xã hội cao 15 tầng với quy mô xây dựng hơn 6,46 ha.
 
Sau khi hoàn thành, dự án sẽ có dân số hơn 18.600 người. Nhà đầu tư được chấp thuận xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, nhà ở trong vòng 8 năm kể từ khi UBND tỉnh Thái Bình có quyết định giao đất.
 
Tại cuộc gặp Phó thủ tướng Trần Lưu Quang chiều 9/7, Chủ tịch Tập đoàn Daewoo E&C, kiêm Chủ tịch Hiệp hội xây dựng nhà ở Hàn Quốc Jung Won-ju cũng bày tỏ mong muốn các bộ, ngành Việt Nam hỗ trợ họ triển khai dự án khu đô thị hiện đại tại Thái Bình, sau sự thành công của Starlake. Ngoài các dự án cao cấp, ông Jung Won-ju cho biết Daewoo E&C cũng có kế hoạch thực hiện các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam.
 
Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao và ủng hộ ý tưởng này. Ông đề nghị các doanh nghiệp xây dựng và phát triển đô thị của Hàn Quốc hợp tác với đối tác Việt Nam để giúp triển khai dự án chất lượng cao, giá thành hợp lý.
 
Anh Tú   VnExpress

Xem thêm Bất động sản