UEF Toàn cảnh Hội thảo khoa học "Luật doanh nghiệp 2014 sau 5 năm thực thi"

  • www.doanhtri.net
  • 06-07-2020
  • 1479 lượt xem
Nhằm tạo diễn đàn khoa học để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, luật sư gặp gỡ, trao đổi các vấn đề pháp lý của đời sống xã hội và góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu, giảng dạy khối ngành Luật tại UEF, sáng 4/7 vừa qua, khoa Luật và Quan hệ quốc tế đã tổ chức buổi hội thảo khoa học 2020 với chủ đề “Luật doanh nghiệp 2014 sau 05 năm thực thi”. 
Buổi hội thảo có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Sơn - Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý khoa Kinh doanh quốc tế, Nguyên Phó Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam; Công chứng viên Mai Thành Long – Nguyên Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các Luật sư đại diện các doanh nghiệp cùng nhiều giảng viên đầu ngành đến từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Về phía UEF có đại diện Hội đồng trường, Ban giám hiệu, Lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm cùng các bạn sinh viên.
 
Đông đảo khách mời trong và ngoài trường tham dự buổi hội thảo
Mở đầu hội thảo, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng UEF, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường gửi lời cảm ơn đến tất cả quý đại biểu, quý thầy cô đã dành thời gian tham dự chương trình.
Theo 
PGS.TS. Ngô Cao Cường, năm nay được xem là một năm sôi nổi của công tác nghiên cứu khoa học công nghệ tại UEF khi các khoa, phòng, ban cùng tích cực hưởng ứng hoạt động này. UEF là một "đại gia đình" nên tất cả cùng nhau hỗ trợ và nâng cao chất lượng giáo dục. Theo thầy, Luật doanh nghiệp 2014 hiện nay vẫn còn được áp dụng và có sự sửa đổi, song những điều tinh tuý trong bộ Luật vẫn được giữ lại. Thầy mong rằng cán bộ, giảng viên, sinh viên UEF sẽ thụ hưởng được những giá trị từ các đề tài, báo cáo tham luận trong hội thảo khoa học này. Đồng thời, trong tương lai sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu của giảng viên, sinh viên.

PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu chương trình Hội thảo luật doanh nghiệp sau 5 năm
Tác giả của các đề tài tham luận nhận thư chúc mừng từ Lãnh đạo nhà trường
Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, luật sư với nhiều bài tham luận gửi về. Qua đó, Ban tổ chức đã chọn ra 15 bài đăng trong kỷ yếu, trong đó có 4 đề tài được trình bày tại hội thảo. 
Đề tài đầu tiên: “Những quy định còn bất cập trong quá trình áp dụng luật doanh nghiệp trong những năm qua và định hướng hoàn thiện” của ThS. Từ Thanh Thảo – Giảng viên khoa Luật thương mại, Đại học Luật TP.HCM. Bài tham luận thứ 2 của PGS.TS. Bành Quốc Tuấn – Phó Trưởng khoa Luật,  Đại học Hutech về chủ đề “Xác định quốc tịch của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2014”. Tham luận thứ 3 - “Sự cần thiết sửa đổi luật doanh nghiệp đối với quản lý một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện” của ThS. Vũ Anh Sao – Phó Trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF. Và tham luận cuối cùng của Luật sư, ThS. Nguyễn Văn Cường – Giám đốc công ty Luật Cường và cộng sự với đề tài “Cần hoàn thiện cơ cấu tổ chức của công ty theo luật doanh nghiệp”.

Hội thảo luật doanh nghiệp sau 5 năm

Hội thảo luật doanh nghiệp sau 5 năm

Hội thảo luật doanh nghiệp sau 5 năm

Luật doanh nghiệp sau 5 năm
Các tác giả trình bày tham luận tại buổi hội thảo
Hội thảo luật doanh nghiệp sau 5 năm

Hội thảo luật doanh nghiệp sau 5 năm
Các khách mời đưa ra nhận xét, góp ý cho từng đề tài
Hội thảo luật doanh nghiệp sau 5 năm
Sinh viên UEF cũng tích cực đặt câu hỏi thảo luận
Kết thúc buổi hội thảo, ThS. Vũ Anh Sao - Phó Trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế thay mặt Ban tổ chức gửi lời cảm ơn đến toàn thể khách mời, lãnh đạo Nhà trường đã đến tham dự và góp phần làm nên thành công cho hội thảo. Đây sẽ là động lực to lớn giúp khoa tăng tốc phát triển, đặc biệt là thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa hoc, học thuật của khoa. 
Được biết đến là trường đại học song ngữ - quốc tế đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bên cạnh chú trọng đào tạo ngoại ngữ, phát triển kỹ năng, UEF luôn tạo môi trường nghiên cứu khoa học cho cả sinh viên và giảng viên nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cũng như cập nhật những vấn đề thực tiễn mang tính thời sự hiện nay. Sự thành công của hội thảo "Luật doanh nghiệp 2014 sau 05 năm thực thi” một lần nữa khẳng định được phong trào nghiên cứu khoa học ngày một lớn mạnh tại UEF, hứa hẹn những "quả ngọt" tiếp tục được gặt hái trong tương lai.
Tin: Trân Châu , ảnh: Huy Trịnh   https://www.uef.edu.vn/

Xem thêm Doanh nghiệp