Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp Giám đốc điều hành IFC và ADB - Doanh Trí

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp Giám đốc điều hành IFC và ADB

(Chinhphu.vn) - Chiều 7/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp bà Stephanie von Friedeburg, Giám đốc điều hành Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và ông In-chang Song, Giám đốc điều hành Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phụ trách Hàn Quốc, Papua New Guinea, Sri Lanka, Đài Loan (Trung Quốc), Uzbekistan, Vanuatu và Việt Nam.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp bà Stephanie von Friedeburg, Giám đốc điều hành IFC. Ảnh: TTXVN
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao, coi trọng quan hệ hợp tác và đóng góp của IFC trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đã cung cấp nhiều hỗ trợ cho khu vực tư nhân dưới nhiều hình thức khác nhau thông qua các dự án đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, giáo dục, y tế… cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn về tiếp cận tài chính, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương mong muốn IFC tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành IFC, bà Stephanie von Friedeburg đánh giá cao những chính sách điều hành hiệu quả của Việt Nam trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và cho rằng quan hệ hợp tác giữa IFC và Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển.

Bà Stephanie von Friedeburg khẳng định, IFC sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng tài chính, phát triển thị trường vốn, năng lượng tái tạo, thúc đẩy tăng trưởng xanh, bền vững cũng như phát triển các sản phẩm tài chính cho khu vực kinh tế tư nhân, cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cho khu vực công nhằm cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông In-chang Song, Giám đốc điều hành ADB. Ảnh: TTXVN

Chiều cùng ngày, tại buổi tiếp ông In-chang Song, Giám đốc điều hành ADB, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những đóng góp của ADB trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đặc biệt là trong việc cung cấp các khoản vay, hỗ trợ kỹ thuật, viện trợ, tư vấn chính sách cho Việt Nam.

Ủng hộ Chiến lược phát triển ADB năm 2030, trong đó ADB cam kết tiếp tục hỗ trợ các thành viên giải quyết các vấn đề như nghèo đói, phát triển không đồng đều, bình đẳng giới, chống biến đổi khí hậu, đổi mới công nghệ, phát triển khu vực kinh tế tư nhân… Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng những lĩnh vực này cơ bản phù hợp với những định hướng ưu tiên phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, bày tỏ ấn tượng với các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, Giám đốc điều hành ADB In-chang Song cho rằng quan hệ hợp tác giữa ADB và Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển.

Ông In-chang Song khẳng định, ADB sẽ có những chính sách linh hoạt phù hợp để hỗ trợ Việt Nam vừa tốt nghiệp được nguồn vốn ưu đãi (ADF) mà không gián đoạn công cuộc tái cơ cấu nền kinh tế và thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững.

ADB cũng mong muốn mở rộng hoạt động cấp vốn đối với khu vực tư nhân ở Việt Nam, không chỉ trong các lĩnh vực truyền thống như cơ sở hạ tầng, tài chính… mà còn mở rộng tăng cường cho các lĩnh vực như giáo dục, nông nghiệp…

(theo TTXVN)

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Liên tục bắt giữ các vụ mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng giả

Liên tục bắt giữ các vụ mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng giả

Bộ đội biên phòng, hải quan, quản lý thị trường các tỉnh… liên tục bắt giữ các vụ vận chuyển, mua bán hàng cấm, hàng giả với số lượng lớn. Chiều ngày 17/11, tại khu vực biển giáp ranh đường phân định Việt Nam - Malaysia, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện và bắt quả tang 3 tàu (gồm 1 tàu dầu nước ngoài và 2 tàu cá Việt Nam) đang có hành vi sang mạn dầu trái phép trên biển.

Nhiều giải pháp được thực thi, vì sao tín dụng đen vẫn bành trướng?

Nhiều giải pháp được thực thi, vì sao tín dụng đen vẫn bành trướng?

Theo chuyên gia, dùng hệ thống ngân hàng để xóa bỏ tín dụng đen là điều không thể...Chỉ thị 12 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" là một bước tiến khá triệt để và toàn diện, nó thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự.

Ông Vũ Đức Đam: 'Giáo dục cần khơi gợi giá trị tốt đẹp của học sinh'

Ông Vũ Đức Đam: 'Giáo dục cần khơi gợi giá trị tốt đẹp của học sinh'

Sáng 20/11, dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường Đinh Tiên Hoàng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tầm quan trọng của giáo dục đạo đức, kỹ năng mềm. "Tôi đến gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc với các thầy cô giáo không chỉ tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng mà còn tới tất cả những người làm nhiệm vụ giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước", Phó thủ tưởng nói. "Tôi đến gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc với các thầy cô giáo không chỉ tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng mà còn tới tất cả những người làm nhiệm vụ giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước", Phó thủ tưởng nói.

Phó thủ tướng yêu cầu TP HCM đối thoại với người Thủ Thiêm

Phó thủ tướng yêu cầu TP HCM đối thoại với người Thủ Thiêm

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, TP HCM, kiểm tra khiếu nại của người Thủ Thiêm, báo cáo kết quả đối thoại trước ngày 1/1/2020. Động thái này được đưa ra vì còn nhiều người cho rằng nhà đất của họ tại 5 khu phố thuộc phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh (quận 2) cũng nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm - giống khu 4,3 ha (thuộc khu phố 1, phường Bình An) như quan điểm của Thanh tra Chính phủ hồi tháng 9 năm 2018.

Tòa án nhân dân tối cao bổ nhiệm nhân sự mới

Tòa án nhân dân tối cao bổ nhiệm nhân sự mới

Tòa án nhân dân tối cao vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ. UBKT Trung ương công bố quyết định của Ban Bí..Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã trao quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao điều động và bổ nhiệm đồng chí Chu Thành Quang, Thẩm phán cao cấp, Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học, Tòa án nhân dân tối cao giữ chức Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng ngày 20/11

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng ngày 20/11

Ngày 19/11, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo gửi tới những người đã và đang làm trong ngành giáo dục lời thăm hỏi, chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ, năm học 2018-2019, giáo dục Việt Nam đạt được kết quả quan trọng như chất lượng giáo dục phổ thông cả đại trà và mũi nhọn đều được nâng lên; giáo dục đại học tiếp tục quá trình chuyển đổi theo hướng tự chủ, nâng cao chất lượng.