TP HCM xử lý vi phạm về thuế hơn 4.880 tỉ đồng

  • www.doanhtri.net
  • 24-05-2022
  • 255 lượt xem
Đại diện doanh nghiệp giao dịch tại Cục Thuế TP HCM
 
(NLĐO) - Qua thực hiện 3.417 cuộc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, Cục Thuế TP HCM phát hiện và xử lý vi phạm về thuế với số tiền lên đến hàng ngàn tỉ đồng.
 
Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm 2002, ngành thuế TP HCM đã kiến nghị xử lý vi phạm về thuế với tổng số thuế tăng thu qua thanh tra, kiểm tra 676 tỉ đồng; giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT) 167 tỉ đồng; giảm lỗ của doanh nghiệp hơn 4.044 tỉ đồng.
 
Cơ quan thuế cũng kiểm tra tại trụ sở 3.271 doanh nghiệp với tổng số thuế truy thu, truy hoàn và phạt là 498 tỉ đồng; giảm khấu trừ thuế GTGT 148 tỉ đồng, giảm lỗ 3.027 tỉ đồng; từ chối hoàn thuế 40 tỉ đồng và đã truy thu được 240 tỉ đồng.
 
Lãnh đạo Cục Thuế TP HCM cho biết bên cạnh việc đẩy mạnh các biện pháp tăng cường công tác quản lý thuế, chống thất thu thuế, đơn vị còn tập trung mạnh vào quản lý lĩnh vực thương mại điện tử. 
 
Theo đó, cơ quan thuế đã làm việc với các ngân hàng thương mại trên địa bàn về cơ chế trao đổi thông tin đối với người có thu nhập từ các giao dịch hàng hóa, dịch vụ… qua mạng
 
Ngoài ra, cơ quan thuế còn tập trung vào hoạt động chuyển nhượng bất động sản, cụ thể là xây dựng đề án kết nối với hệ thống dữ liệu các văn phòng công chứng trên địa bàn để có thông tin về giá tính thuế giao dịch BĐS.
 
Tin - ảnh: Thy Thơ   

Xem thêm Thời sự