Nhóm đại gia 'dỏm' gây mê cướp tài sản ở miền Tây lĩnh án - Doanh Trí

Nhóm đại gia 'dỏm' gây mê cướp tài sản ở miền Tây lĩnh án

Nguyên và ba đồng phạm ăn mặc bảnh bao, làm quen các phụ nữ khá giả, rủ đi ăn rồi chuốc thuốc mê đưa vào khách sạn lột sạch tiền vàng.

Ngày 19/4, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) tuyên phạt Nguyễn Thanh Dũng, Lương Phan Nhựt Huy, Nguyễn Hồng Khanh và Trần Ngọc Nguyên mức án 7-11 năm tù về tội Cướp tài sản.

Các bị cáo phải liên đới bồi thường cho nhiều bị hại 170 triệu đồng. Riêng Nguyên bồi thường cho một phụ nữ 50 triệu đồng vì giao cấu trái ý muốn.

Trước đó, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt nhóm bị cáo này mức án 8-11 năm tù cùng về cùng tội danh.

Từ phải sang, các bị cáo Khanh, Nguyên, Dũng, Huy tại phiên toà. Ảnh: Hưng Lợi

Khanh (bên phải) và đồng phạm tại toà. Ảnh: Hưng Lợi.

Theo cáo trạng, 4 bị cáo vốn không có nghề nghiệp ổn định. Nguyên đứng ra bàn bạc kế hoạch làm quen các chủ quán cà phê, gái mại dâm... có nhiều tài sản để chiếm đoạt.

Ngày 2/11/2017, Khanh tán tỉnh chủ quán đeo nhiều vàng ở quận Ô Môn (TP Cần Thơ) rồi gọi cho Nguyên (đang ở Bình Dương) chuẩn bị kịch bản. Tối hôm đó, bộ đôi cùng Huy rủ người đàn bà và em trai đến trung tâm Cần Thơ chơi.

Sau khi mua tặng người đẹp đôi giày, cả nhóm đi nhậu và hát karaoke. Khanh lén bỏ gói thuốc mê vào ly bia của "con mồi", chuốc bia rượu em trai chị này rồi đưa về trước. Nguyên và Huy chở bà chủ quán cà phê say ngất ngưởng đến nhà nghỉ ở quận Cái Răng. Nguyên đưa chị này vào phòng, Huy đậu xe bên ngoài đợi.

Sau khi thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân, Nguyên lột 29 vòng ximen, dây chuyền, hai nhẫn vàng và điện thoại rồi bỏ trốn cùng Huy.

Ngày 23/11/2017, nhóm này bị bắt. Chúng thừa nhận đã cướp tài sản 5 vụ bằng chiêu tương tự tại Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bình Dương, Tiền Giang, TP HCM... với tổng tài sản hơn 180 triệu đồng.

 

Nguyên thừa nhận đã thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với nhiều bị hại trước khi cướp tài sản. Tuy nhiên, những người đàn bà từ chối giám định pháp y và không yêu cầu khởi tố, nên cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự Nguyên về hành vi Hiếp dâm...

Cửu Long     vnexpress.net

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Hóc Môn: Hơn 50 cán bộ bị kỷ luật vì sai phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng

Hóc Môn: Hơn 50 cán bộ bị kỷ luật vì sai phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Dương Hồng Thắng cho biết, tình hình xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn diễn biến rất phức tạp, số vụ vi phạm về xây dựng tăng cao từng năm, trong khi đó công tác xử lý công trình vi phạm rất chậm. Sáng 15-8, tại Hội nghị lần thứ 19 (mở rộng) về quán triệt, triển khai Chỉ thị số 23 của Ban Thường vụ Thành ủy và sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết số 05 của Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo và chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng, chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cho biết

Bỏ hay giữ thủ tục chứng nhận đầu tư ra nước ngoài?

Bỏ hay giữ thủ tục chứng nhận đầu tư ra nước ngoài?

Đang có những ý kiến khác nhau về việc tiếp tục duy trì thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài và đề xuất ngành, nghề cấm đầu tư ra nước ngoài, ngành, nghề đầu tư ra nước ngoài có điều kiện. Đây là những vấn đề được nêu ra trong quá trình xây dựng dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng.

Công khai các vụ bắt giữ vì xâm phạm bản quyền tác giả

Công khai các vụ bắt giữ vì xâm phạm bản quyền tác giả

Đó là một trong những biện pháp chống xâm phạm bản quyền tác giả được các chuyên gia đưa ra tại Hội thảo về "Thực thi quyền tác giả, quyền liên quan" do Cục Bản quyền tác giả Việt Nam (COV), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Phân phối nội dung ở nước ngoài của Nhật Bản (CODA) tổ chức ngày 9/8 tại Hà Nội.

Hướng dẫn thực hiện tinh giản biên chế

Hướng dẫn thực hiện tinh giản biên chế

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Công văn 3121/LĐTBXH-TCCB về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 113/2018/NĐ-CP. Theo đó, thực hiện Nghị định 113/2018/NĐ-CP và các văn bản có liên quan, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu Thủ trưởng đơn vị: - Phổ biến, quán triệt toàn bộ nội dung Nghị định 113/2018/NĐ-CP đến đội ngũ công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị để biết và thực hiện.

Thủ tướng làm việc với Bộ Quốc phòng

Thủ tướng làm việc với Bộ Quốc phòng

Sáng 8/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Bộ Quốc phòng về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng trong hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế gắn với thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.Từ năm 1956, Bộ Quốc phòng đã chuyển nhiều đơn vị thường trực chiến đấu, với hơn 80.000 cán bộ, chiến sĩ sang làm nhiệm vụ xây dựng kinh tế, hình thành nông trường trên các địa bàn trọng điểm tại Điện Biên, Mộc Châu, Tuần Giáo, Nà Sản, Nghệ An, Hà Tĩnh…; thành lập các đơn vị sản xuất chuyên nghiệp của quân khu và mặt trận tạo nên thế bố trí chiến lược kết hợp kinh tế với quốc phòng, xây dựng hậu phương, khu căn cứ.

Bộ Công an đề xuất xây dựng Luật Dẫn độ

Bộ Công an đề xuất xây dựng Luật Dẫn độ

Bộ Công an cho biết hiện 1.200 nghi phạm bỏ trốn ra nước ngoài và có xu hướng gia tăng song lại vướng nhiều quy định để giải quyết. Số liệu trên được nêu trong Dự thảo Báo cáo tổng kết, tác động của chính sách, thủ tục thi hành pháp luật về dẫn độ đang trưng cầu để lấy ý kiến đóng góp. Dự thảo cho rằng hoạt động dẫn độ ở Việt Nam nêu tại Luật Tương trợ tư pháp năm 2007 đang bộc lộ nhiều bất cập; không khả thi và có xung đột với quy định của Điều ước quốc tế; chưa phù hợp với thông lệ quốc tế...