Nhóm đại gia 'dỏm' gây mê cướp tài sản ở miền Tây lĩnh án - Doanh Trí

Nhóm đại gia 'dỏm' gây mê cướp tài sản ở miền Tây lĩnh án

Nguyên và ba đồng phạm ăn mặc bảnh bao, làm quen các phụ nữ khá giả, rủ đi ăn rồi chuốc thuốc mê đưa vào khách sạn lột sạch tiền vàng.

Ngày 19/4, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) tuyên phạt Nguyễn Thanh Dũng, Lương Phan Nhựt Huy, Nguyễn Hồng Khanh và Trần Ngọc Nguyên mức án 7-11 năm tù về tội Cướp tài sản.

Các bị cáo phải liên đới bồi thường cho nhiều bị hại 170 triệu đồng. Riêng Nguyên bồi thường cho một phụ nữ 50 triệu đồng vì giao cấu trái ý muốn.

Trước đó, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt nhóm bị cáo này mức án 8-11 năm tù cùng về cùng tội danh.

Từ phải sang, các bị cáo Khanh, Nguyên, Dũng, Huy tại phiên toà. Ảnh: Hưng Lợi

Khanh (bên phải) và đồng phạm tại toà. Ảnh: Hưng Lợi.

Theo cáo trạng, 4 bị cáo vốn không có nghề nghiệp ổn định. Nguyên đứng ra bàn bạc kế hoạch làm quen các chủ quán cà phê, gái mại dâm... có nhiều tài sản để chiếm đoạt.

Ngày 2/11/2017, Khanh tán tỉnh chủ quán đeo nhiều vàng ở quận Ô Môn (TP Cần Thơ) rồi gọi cho Nguyên (đang ở Bình Dương) chuẩn bị kịch bản. Tối hôm đó, bộ đôi cùng Huy rủ người đàn bà và em trai đến trung tâm Cần Thơ chơi.

Sau khi mua tặng người đẹp đôi giày, cả nhóm đi nhậu và hát karaoke. Khanh lén bỏ gói thuốc mê vào ly bia của "con mồi", chuốc bia rượu em trai chị này rồi đưa về trước. Nguyên và Huy chở bà chủ quán cà phê say ngất ngưởng đến nhà nghỉ ở quận Cái Răng. Nguyên đưa chị này vào phòng, Huy đậu xe bên ngoài đợi.

Sau khi thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân, Nguyên lột 29 vòng ximen, dây chuyền, hai nhẫn vàng và điện thoại rồi bỏ trốn cùng Huy.

Ngày 23/11/2017, nhóm này bị bắt. Chúng thừa nhận đã cướp tài sản 5 vụ bằng chiêu tương tự tại Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bình Dương, Tiền Giang, TP HCM... với tổng tài sản hơn 180 triệu đồng.

 

Nguyên thừa nhận đã thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với nhiều bị hại trước khi cướp tài sản. Tuy nhiên, những người đàn bà từ chối giám định pháp y và không yêu cầu khởi tố, nên cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự Nguyên về hành vi Hiếp dâm...

Cửu Long     vnexpress.net

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

Cuộc đua lớp 10 loại hơn 13.000 thí sinh

Cuộc đua lớp 10 loại hơn 13.000 thí sinh

Chỉ còn một tuần nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TP HCM sẽ chính thức bắt đầu và sẽ loại trực tiếp hơn 13.000 thí sinh. Kỳ thi tuyển sinh tại TP HCM sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3-6. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, năm nay toàn TP có 95.164 học sinh (HS) tốt nghiệp THCS. Trong đó, tổng số thí sinh dự thi lớp 10 là 80.326. TP có 135 điểm thi, trong đó có 126 điểm thi lớp 10 thường và 9 điểm thi lớp 10 chuyên, với tổng số 3.417 phòng thi.

Đề xuất 3 mức kỷ luật với cán bộ về hưu bị phát hiện vi phạm

Đề xuất 3 mức kỷ luật với cán bộ về hưu bị phát hiện vi phạm

Uỷ ban Pháp luật đồng ý bổ sung quy định xoá tư cách chức vụ đối với cán bộ về hưu bị phát hiện vi phạm trong thời gian công tác. Chiều 24/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trình Quốc hội dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Theo đó, điều 84 dự Luật được bổ sung nội dung cán bộ, công chức đã nghỉ việc, nghỉ hưu vẫn phải chịu trách nhiệm về vi phạm của mình trong thời gian công tác; tùy theo tính chất, mức độ vi phạm phải chịu một trong những hình thức kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, xóa tư cách chức vụ đã đảm nhiệm tại thời điểm có vi phạm.

Để khách du lịch trốn lại nước ngoài bị phạt tới 90 triệu đồng

Để khách du lịch trốn lại nước ngoài bị phạt tới 90 triệu đồng

Tổ chức kinh doanh dịch vụ lữ hành để khách du lịch trốn ở lại nước ngoài hoặc trốn ở lại Việt Nam trái pháp luật bị phạt tiền từ 80 - 90 triệu đồng; đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành từ 12 - 18 tháng. Nội dung trên được quy định tại Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Quận 12 cảnh báo người dân thủ đoạn lừa đảo mua, bán nhà đất thông qua hình thức lập vi bằng

Quận 12 cảnh báo người dân thủ đoạn lừa đảo mua, bán nhà đất thông qua hình thức lập vi bằng

Theo Nghị định số 135 của Chính phủ thì Sở Tư pháp có quyền từ chối vi bằng do văn phòng Thừa phát lại lập. Vi bằng bị từ chối sẽ không có giá trị chứng cứ để tòa án xem xét khi giải quyết vụ án; không là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

Rà soát luật để tránh “vênh” với các cam kết thương mại quốc tế

Rà soát luật để tránh “vênh” với các cam kết thương mại quốc tế

Do dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh Bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ chỉ thảo luận và thông qua ngay tại Kỳ họp này nên một số đại biểu Quốc hội cho rằng cần rà soát kỹ các nội dung liên quan tới cam kết quốc tế. Chiều 20/5, phiên thảo luận đầu tiên của Kỳ họp thứ 7 Quốc hội diễn ra tại tổ về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh Bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ.

Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP)

Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) để hoàn thiện, nâng cấp hơn nữa các quy định về PPP. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tại Việt Nam, mô hình đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) bắt đầu được thực hiện từ năm 1997 khi Chính phủ ban hành Nghị định 77-CP về quy chế đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT áp dụng cho đầu tư trong nước.