Viettel triển khai 5G tại Campuchia - Doanh Trí

Viettel triển khai 5G tại Campuchia

Sau khi thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 5, Viettel tiếp tục đưa 5G đến Campuchia.

Đầu tháng này, Công ty Viettel Campuchia (thương hiệu Metfone) và Telecom Campuchia (Công ty Viễn thông Campuchia thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia) ký kết hợp tác triển khai thử nghiệm 5G.

Theo đó, hai bên sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại Phnom Penh và sau đó mở rộng tới các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

polyad

Đại diện Công ty Viễn thông Cambodia và Metfone ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Ông Nhong Dinthon, Phó tổng giám đốc Metfone cho biết đơn vị đang nhanh chóng hoàn thiện việc lắp đặt và phát sóng các trạm 5G tại thủ đô Phnompenh ngay trong tháng 7. "Với kinh nghiệm và thành tựu đã đạt được tại Campuchia cũng như tại 10 quốc gia khác của Viettel, công nghệ 5G sẽ được thử nghiệm thành công tại Campuchia và là bước đầu trong quá trình phát triển ngành công nghiệp ứng dụng như Fintech, Healthtech...", vị này nhấn mạnh.

polyad

Phó tổng giám đốc Viettel - Cambodia Nhong Dinthon phát biểu tại sự kiện.

Theo lãnh đạo Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia sự tham gia của Metfone là tiền đề cho các bước tiếp theo giúp Campuchia thúc đẩy và phát triển mạng viễn thông 5G theo hướng chính phủ điện tử và nền kinh tế thị trường trong thời gian tới.

 

Trong khuôn khổ lễ ký kết, hai bên cũng cam kết chia sẻ hạ tầng công nghệ thông tin và đầu tư vào các dịch vụ trong lĩnh vực viễn thông như chính phủ điện  tử, y tế điện tử, giáo dục điện tử, nông nghiệp điện tử, thành phố thông minh, kết nối vạn vật...

Phong Vân    vnexpress.net

Năm 2018, nằm trong chiến lược phát triển hệ sinh thái của Viettel, Metfone trở thành nhà mạng đầu tiên tại Campuchia cung cấp dịch vụ 4,5G LTE. Nhà mạng đồng thời lắp đặt 100 trạm phát sóng 4G tại khu vực Biển Hồ - vùng đất được coi là nghèo khó và lạc hậu bậc nhất Campuchia.

Bên cạnh đó, Metfone cũng là nhà mạng đầu tiên cung cấp eSIM, triển khai thành công ví điện tử eMoney, tạo ra một cuộc cách mạng về thanh toán trực tuyến, và là đối tác chiến lược hợp tác với Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia để triển khai dự án chính phủ điện tử.

 

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Vinamilk là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 50 doanh nghiệp quyền lực nhất Châu Á

Vinamilk là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 50 doanh nghiệp quyền lực nhất Châu Á

Bảng xếp hạng Asia300 được thực hiện dựa trên tiêu chí chính gồm: mức độ tăng trưởng, khả năng sinh lời, hiệu quả và sự bền vững về tài chính. Tạp chí kinh tế uy tín của Châu Á, Nikkei Asian Review, đã công bố Bảng xếp hạng Asia300 lần thứ 4, gồm danh sách các công ty niêm yết quyền lực và có giá trị nhất châu Á (Asia300 Power Performers). Vinamilk là đại diện duy nhất của Việt Nam trong Top 50 công ty dẫn đầu bảng xếp hạng này, với vị trí 25. Đặc biệt, theo bảng xếp hạng do Nikkei công bố năm nay, chỉ có 3 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B) góp mặt trong Top 50, trong đó có 1 của Việt Nam là Vinamilk.

Viettel triển khai 5G tại Campuchia

Viettel triển khai 5G tại Campuchia

Sau khi thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 5, Viettel tiếp tục đưa 5G đến Campuchia. Đầu tháng này, Công ty Viettel Campuchia (thương hiệu Metfone) và Telecom Campuchia (Công ty Viễn thông Campuchia thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia) ký kết hợp tác triển khai thử nghiệm 5G. Theo đó, hai bên sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại Phnom Penh và sau đó mở rộng tới các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Cổ phần hóa, thoái vốn VPNT, Mobifone, Agribank..., cơ hội còn đó cho nhà đầu tư ngoại

Cổ phần hóa, thoái vốn VPNT, Mobifone, Agribank..., cơ hội còn đó cho nhà đầu tư ngoại

Chính phủ Việt Nam đánh giá cao vai trò của các nhà đầu tư nước ngoài và rất hoan nghênh các nhà đầu tư châu Âu, nhà đầu tư Anh quốc tham gia tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trong phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tại London (Anh) diễn ra cuối tuần qua đã đề cập đến vai trò của nhà đầu tư nước ngoài nói chung và nhà đầu tư đến từ Anh nói riêng đối với tiến trình cổ phần hóa , thoái vốn nhà nước tại các Doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tại Việt Nam.

Cổ phần hóa: ‘Đúng pháp luật nhưng phải nhanh’

Cổ phần hóa: ‘Đúng pháp luật nhưng phải nhanh’

Cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước đang diễn ra chặt chẽ, minh bạch nhưng theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tiến độ vẫn rất chậm, chỉ đạt 27,5% kế hoạch đặt ra cho cả giai đoạn 2016-2020. Sáng 8/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã chủ trì phiên họp đánh giá nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 của Ban chỉ đạo.

Grab mua lại Uber tại Việt Nam không phạm luật

Grab mua lại Uber tại Việt Nam không phạm luật

Hội đồng xử lý việc Grab thâu tóm Uber tại Việt Nam cho rằng thương vụ này không cấu thành hành vi tập trung kinh tế. Theo kết quả điều tra của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) từ giữa năm ngoái, việc Grab mua lại Uber ở Việt Nam dẫn đến thị phần kết hợp vượt ngưỡng 50%. Cục cho biết, vụ việc này có dấu hiệu vi phạm quy định về tập trung kinh tế.

Tập đoàn xây dựng RMK-BRJ tại Việt Nam

Tập đoàn xây dựng RMK-BRJ tại Việt Nam

Thực sự đầu tiên nó là tập đoàn KBR về sau liên doanh với tập đoàn xây dựng của Mỹ RMK-BRJ, được thành lập để thực hiện xây dựng theo một hợp đồng cho Hải quân Hoa Kỳ ở Việt Nam trong thập niên 60 và đầu thập niên 70. Trong quá trình hoạt động của mình, tập đoàn đã tuyển 8.600 người Mỹ và hơn 51.000 người Việt. Họ xây dựng sáu cảng sáu căn cứ hải quân, tám đường băng máy bay phản lực 10.000 feet dài, mười hai sân bay, hai mươi bệnh viện, mười bốn triệu feet vuông kho lưu trữ và hai mươi trại cơ sở bao gồm cả nhà ở cho 450.000 quân nhân và gia đình. Trong ngắn hạn, họ đặt ở miền nam Việt Nam gần 2 tỷ dollars các loại thiết bị và cơ sở hạ tầng.