TPHCM xử phạt hàng loạt cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính - Doanh Trí

TPHCM xử phạt hàng loạt cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính

(Chinhphu.vn) -  Mới đây, UBND TPHCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Điểm kinh doanh 123 Dzô ở đường Nguyễn Văn Linh, Khu phố 4, phường Bình Thuận, Quận 7 - Ảnh: VGP/Kim Sáng

Ngày 25/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4610/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH dịch vụ giải trí Trung Nguyên, do bà Chu Thị Thu Hương, sinh năm 1972 làm Giám đốc. Địa chỉ trụ sở chính tại B11 đường Lê Đức Thọ, Phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM.Công ty này kinh doanh hoạt động Karaoke không đúng nội dung, không đúng phạm vi quy định trong giấy phép và kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngày 23/10, UBND TPHCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4597/QĐ-XPVPHC đối với ông Trần Phước Lớn, sinh năm 1956, là đại diện hộ kinh doanh 123 Dzô. Địa điểm kinh doanh số 342, đường Nguyễn Văn Linh, Khu phố 4, phường Bình Thuận, Quận 7. Hành vi vi phạm của ông Lớn là không kiểm định trước khi đưa vào sử dụng hoặc không kiểm định định kỳ theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, UBND TPHCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4596/QĐ-XPVPHC đối với ông Trần Phước Hưng, sinh năm 1959, đại diện kinh doanh 123 VIP. Địa điểm kinh doanh số 144, đường Nguyễn Thị Thập, Khu phố 4A, phường Bình Thuận, Quận 7, TPHCM. Theo đó ông Hưng kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu chưa được phép phổ biến.

Điểm kinh doanh MI MI 6 ở đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, Quận 7 - Ảnh: VGP/Kim Sáng

Ngày 18/10, UBND TPHCM cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4520/QĐ-XPVPHC đối với bà Nguyễn Thị Hồng Thu, sinh năm 1965, chủ hộ kinh doanh MI MI 6. Địa điểm kinh doanh số 382, khu phố 1, đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, Quận 7, TPHCM. Bà Thu kinh doanh hoạt động Karaoke không đúng nội dung, không đúng phạm vi quy định trong giấy phép; không kiểm định trước khi đưa vào sử dụng hoặc không kiểm định định kỳ theo quy định của pháp luật đối với việc sử dụng một thang máy dưới 10 tầng dừng và kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Câu lạc bộ Một Bốn Một ở đường Nguyễn Đình Chính, Phường 8, quận Phú Nhuận - Ảnh: VGP/Kim Sáng

Ban hành quyết định số 4517/QĐ-XPVPHC đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Câu lạc bộ Một Bốn Một do ông Phạm Văn Thắng, sinh năm 1970 là Giám đốc. Địa chỉ trụ sở chính số 141, đường Nguyễn Đình Chính, Phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Công ty này hoạt động quầy bar và các hình thức vui chơi, giải trí quá giờ được phép. Người chủ hoặc người có trách nhiệm quản lý nhà hàng, cơ sở cho thuê lưu trú, câu lạc bộ, các phương tiện giao thông và các nơi khác để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực, phương tiện quản lý.

Công ty TNHH Karaoke Nghệ thuật Xinh Xinh ở đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Phú, Quận 7 - Ảnh: VGP/Kim Sáng

Cũng trong ngày 18/10, UBND TPHCM ban hành quyết định số 4518/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Karaoke Nghệ thuật Xinh Xinh, do bà Nguyễn Thị Tiến, sinh năm 1958 làm Giám đốc. Địa chỉ trụ sở chính số 1238 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM.

Địa điểm này kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và không kiểm định trước khi đưa vào sử dụng hoặc không kiểm định định kỳ theo quy định của pháp luật đối với việc sử dụng một thiết bị tời nâng.

UBND TPHCM cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3347/QĐ-XPVPHC, ngày 7/8, đối với Công ty TNHH Y học Cổ truyền Hòa Bình, do ông Nguyễn Viết Sự, sinh năm 1990 làm Giám đốc. Địa chỉ trụ sở chính số 182, đường Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM.

Kim Sáng

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Liên tục bắt giữ các vụ mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng giả

Liên tục bắt giữ các vụ mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng giả

Bộ đội biên phòng, hải quan, quản lý thị trường các tỉnh… liên tục bắt giữ các vụ vận chuyển, mua bán hàng cấm, hàng giả với số lượng lớn. Chiều ngày 17/11, tại khu vực biển giáp ranh đường phân định Việt Nam - Malaysia, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện và bắt quả tang 3 tàu (gồm 1 tàu dầu nước ngoài và 2 tàu cá Việt Nam) đang có hành vi sang mạn dầu trái phép trên biển.

Nhiều giải pháp được thực thi, vì sao tín dụng đen vẫn bành trướng?

Nhiều giải pháp được thực thi, vì sao tín dụng đen vẫn bành trướng?

Theo chuyên gia, dùng hệ thống ngân hàng để xóa bỏ tín dụng đen là điều không thể...Chỉ thị 12 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" là một bước tiến khá triệt để và toàn diện, nó thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự.

Ông Vũ Đức Đam: 'Giáo dục cần khơi gợi giá trị tốt đẹp của học sinh'

Ông Vũ Đức Đam: 'Giáo dục cần khơi gợi giá trị tốt đẹp của học sinh'

Sáng 20/11, dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường Đinh Tiên Hoàng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tầm quan trọng của giáo dục đạo đức, kỹ năng mềm. "Tôi đến gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc với các thầy cô giáo không chỉ tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng mà còn tới tất cả những người làm nhiệm vụ giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước", Phó thủ tưởng nói. "Tôi đến gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc với các thầy cô giáo không chỉ tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng mà còn tới tất cả những người làm nhiệm vụ giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước", Phó thủ tưởng nói.

Phó thủ tướng yêu cầu TP HCM đối thoại với người Thủ Thiêm

Phó thủ tướng yêu cầu TP HCM đối thoại với người Thủ Thiêm

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, TP HCM, kiểm tra khiếu nại của người Thủ Thiêm, báo cáo kết quả đối thoại trước ngày 1/1/2020. Động thái này được đưa ra vì còn nhiều người cho rằng nhà đất của họ tại 5 khu phố thuộc phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh (quận 2) cũng nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm - giống khu 4,3 ha (thuộc khu phố 1, phường Bình An) như quan điểm của Thanh tra Chính phủ hồi tháng 9 năm 2018.

Tòa án nhân dân tối cao bổ nhiệm nhân sự mới

Tòa án nhân dân tối cao bổ nhiệm nhân sự mới

Tòa án nhân dân tối cao vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ. UBKT Trung ương công bố quyết định của Ban Bí..Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã trao quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao điều động và bổ nhiệm đồng chí Chu Thành Quang, Thẩm phán cao cấp, Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học, Tòa án nhân dân tối cao giữ chức Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng ngày 20/11

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng ngày 20/11

Ngày 19/11, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo gửi tới những người đã và đang làm trong ngành giáo dục lời thăm hỏi, chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ, năm học 2018-2019, giáo dục Việt Nam đạt được kết quả quan trọng như chất lượng giáo dục phổ thông cả đại trà và mũi nhọn đều được nâng lên; giáo dục đại học tiếp tục quá trình chuyển đổi theo hướng tự chủ, nâng cao chất lượng.