TPHCM ra quân nhắc nhở người dân đeo khẩu trang

  • www.doanhtri.net
  • 06-08-2020
  • 246 lượt xem
(Chinhphu.vn) - Ngày 5/8, nhiều tổ công tác (gồm lực lượng trật tự đô thị, Công an phường) trên địa bàn Thành phố đã đồng loạt ra quân nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.
 
Cán bộ trật tự đô thị phường Bến Nghé (Quận 1) tặng khẩu trang cho người dân. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
Chiều 5/8, tổ công tác phường Bến Nghé (Quận 1), gồm lực lượng trật tự đô thị và Công an phường đã phối hợp tuần tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.
 
Tổ công tác có mặt tại nhiều địa điểm thuộc khu vực trung tâm Thành phố như: Nhà thờ Đức Bà, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bưu điện TPHCM, công viên 30/4, đường Nguyễn Du, Đồng Khởi, Phạm Ngọc Thạch…
 
Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện nhiều trường hợp không mang khẩu trang và đã tiến hành nhắc nhở. Đối với những trường hợp không có khẩu trang, tổ công tác đã tặng, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh.
 
Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại công viên 30/4. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
 
Ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu ra quân, tổ công tác Phường Bến Nghé (Quận 1) chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền, chưa xử phạt hành chính.
 
Cạnh đó, tổ công tác cũng nhắc nhở nhiều quán hàng lấn chiếm diện tích vỉa hè, lòng đường trên một số tuyến đường thuộc khu vực trung tâm. 
 
Ngoài việc nhắc người dân nghiêm chỉnh thực hiện việc đeo khẩu trang, lực lượng chức năng còn nhắc nhở các hộ dân kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
 
Trước đó (ngày 3/8), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu xử phạt những trường hợp không mang khẩu trang từ ngày 5/8. Ghi nhận của phóng viên, đa phần người dân đều ủng hộ và nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Còn một bộ phận nhỏ người dân vẫn có thái độ thờ ơ nhưng khi được lực lượng chức năng nhắc nhở, người dân đã nghiêm chỉnh thực hiện việc đeo khẩu trang.
 
Nguyễn Kim   http://tphcm.chinhphu.vn/

Xem thêm Thế giới