TP HCM lấy phiếu tín nhiệm 30 cán bộ chủ chốt - Doanh Trí

TP HCM lấy phiếu tín nhiệm 30 cán bộ chủ chốt

HĐND TP HCM chiều mai (5/12) sẽ bỏ phiếu tín nhiệm Chủ tịch và 4 Phó chủ tịch UBND TP HCM và hàng loạt lãnh đạo các sở ngành.

Kỳ họp thứ 12 HĐND TP HCM khoá IX, chiều 4/12, thống nhất thông qua danh sách người được lấy phiếu tín nhiệm theo Nghị quyết 85/2014 của Quốc hội khoá XIII. Việc này được thực hiện như kỳ họp Quốc hội vừa qua, với 3 mức: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.

Những chức danh được lấy phiếu tín nhiệm là: Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng ban của HĐND thành phố, Chánh Văn phòng HĐND thành phố; Chủ tịch, Phó chủ tịch và các uỷ viên UBND thành phố.

Theo Nghị quyết của Quốc hội, người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng tính đến ngày khai mạc kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của HĐND thành phố sẽ không lấy phiếu.

Như vậy, các trường hợp không lấy phiếu tín nhiệm lần này gồm: ông Triệu Đỗ Hồng Phước (vừa được bầu bổ sung làm Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND thành phố); ông Nguyễn Trường Thắng (Tư lệnh Bộ Tư lệnh thành phố) và ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc (Trưởng Ban Dân tộc thành phố) vừa được bầu bổ sung Uỷ viên UBND thành phố tại kỳ họp thứ 11.

Theo Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm, việc lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt là nội dung quan trọng của kỳ họp này. Đây cũng là lần đầu một số đại biểu HĐND thành phố được lấy phiếu tín nhiệm.

"Được đại biểu tín nhiệm là sự ghi nhận, trân trọng nhưng đồng thời không tránh khỏi những trường hợp bị tín nhiệm thấp. Tuy nhiên, việc lấy phiếu tín nhiệm là để cán bộ chủ chốt nhìn lại mình và hoàn thiện hơn", bà Tâm nhắn nhủ.

30 cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm:

1. Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND.

2. Bà Trương Thị Ánh - Phó Chủ tịch HĐND.

3. Ông Phạm Đức Hải - Phó Chủ tịch HĐND.

4. Bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND.

5. Ông Trương Lâm Danh - Trưởng Ban Pháp chế HĐND.

6. Ông Trương Trung Kiên - Trưởng Ban Đô thị HĐND.

7. Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND.

8. Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND.

9. Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND.

10. Ông Huỳnh Cách Mạng - Phó chủ tịch UBND.

11. Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND.

12. Ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND.

13. Bà Phan Thị Thắng - Giám đốc Sở Tài chính.

14. Ông Lê Đông Phong - Giám đốc Công an.

15. Ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ.

16. Ông Phạm Thành Kiên - Giám đốc Sở Công thương.

17. Ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao .

18. Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông.

19. Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch.

20. Ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng.

21. Ông Nguyễn Phước Trung - Giám đốc Sở Nông nghiệp.

22. Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế.

23. Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

24. Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo.

25. Ông Nguyễn Long Tuyền, Chánh thanh tra thành phố.

26. Ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải.

27. Ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc.

28. Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động – thương binh – Xã hội.

29. Ông Huỳnh Văn Hạnh - Giám đốc Sở Tư pháp.

30. Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa Học - Công Nghệ.

Thiên Ngôn   vnexpress.net

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

Bệnh viện Nhân dân 115 mổ não miễn phí bằng robot

Bệnh viện Nhân dân 115 mổ não miễn phí bằng robot

Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM đã triển khai kỹ thuật hiện đại mổ u não bằng robot, mở ra cơ hội mới cho người bệnh. Ngày 15-2, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM đã triển khai kỹ thuật hiện đại mổ u não bằng robot. Ca bệnh đầu tiên được mổ bằng kỹ thuật mới này là một nữ bệnh nhân 67 tuổi, ngụ Tây Ninh, bị u não gây đau đầu, nhập viện trước Tết.

Canada xác nhận Chính phủ Việt Nam không can thiệp giá thép xuất khẩu

Canada xác nhận Chính phủ Việt Nam không can thiệp giá thép xuất khẩu

Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) vừa đưa ra kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn carbon nhập khẩu từ Việt Nam. Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, theo yêu cầu và cáo buộc của nguyên đơn, trong quá trình điều tra, CBSA đã xem xét việc ngành sản xuất ống thép hàn carbon của Việt Nam có hoạt động theo các nguyên tắc của nền kinh tế thị trường hay không. Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời và hợp tác tích cực với CBSA trong quá trình điều tra và thẩm tra tại chỗ.

Bình Phước đầu tư trên 12.000 tỷ đồng vào điện mặt trời

Bình Phước đầu tư trên 12.000 tỷ đồng vào điện mặt trời

Nguồn vốn trên được chia làm 3 giai đoạn đầu tư với tổng công suất thiết kế tổng dự án điện năng lượng mặt trời lên đến 800 MWp. Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Bình Phước Võ Sá cho TTXVN biết, sẽ có trên 12.000 tỷ đồng đầu tư vào điện mặt trời do Tập đoàn Hưng Hải làm chủ đầu tư. Nguồn vốn trên được chia làm 3 giai đoạn đầu tư với tổng công suất thiết kế tổng dự án điện năng lượng mặt trời lên đến 800 MWp. Chủ trương này đã được UBND tỉnh Bình Phước thông qua và được Chính phủ phê duyệt cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất 4.000 ha tại huyện Lộc Ninh để làm điện năng lượng mặt trời.

Triệt xóa tổ chức tín dụng đen lớn nhất nước

Triệt xóa tổ chức tín dụng đen lớn nhất nước

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vừa trao thưởng 100 triệu đồng cho Ban Chuyên án 018T triệt xóa tổ chức tín dụng đen lớn nhất từ trước đến nay do Công an tỉnh Thanh Hóa, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và công an các tỉnh, thành phố phối hợp thực hiện. Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 19/7/2018, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận một bệnh nhân nam trong tình trạng nguy kịch và tử vong ngay sau đó. Người đưa nạn nhân đi cấp cứu bỏ đi.

EVFTA sẽ thúc đẩy thương mại và thay đổi bức tranh đầu tư

EVFTA sẽ thúc đẩy thương mại và thay đổi bức tranh đầu tư

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) là FTA đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) với một quốc gia đang phát triển tại châu Á. Theo các chuyên gia, EVFTA – hiện đang chờ Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu chấp thuận để có hiệu lực - sẽ mang lại những lợi thế và lợi ích chưa từng có cho Việt Nam và EU.

Phó Thủ tướng mong Bình Dương sớm trở thành một trung tâm kinh tế

Phó Thủ tướng mong Bình Dương sớm trở thành một trung tâm kinh tế

Chiều 14/2, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng với lãnh đạo các bộ, ngành đã làm việc với Bình Dương về tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cho biết kinh tế của tỉnh trong năm 2018 phát triển khá trên tất cả các lĩnh vực, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững, ổn định. GRDP tăng 8,68%, vượt kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 130 triệu đồng/người/năm, gấp hơn 2 lần bình quân cả nước. Nhiều năm qua, tỉnh không còn hộ nghèo theo chuẩn của Trung ương.