ManpowerGroup Vietnam: Sinh viên mới ra trường trong tương lai sẽ phải có kinh nghiệm của quản lý cấp trung! - Doanh Trí

ManpowerGroup Vietnam: Sinh viên mới ra trường trong tương lai sẽ phải có kinh nghiệm của quản lý cấp trung!

Cách mạng 4.0 sẽ không làm giảm cơ hội việc làm, tuy nhiên, nhân sự trong kỷ nguyên mới cần đáp ứng nhiều kỹ năng hơn.

 

"Cách mạng 4.0 sẽ không làm giảm cơ hội việc làm" - bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc Dịch vụ Tuyển dụng và Tư vấn nhân sự ManpowerGroup khẳng định tại sự kiện Talent Strategy 4.0 - Thu hút và Giữ chân nhân tài phù hợp trong Kỷ nguyên số.

Nhiều năm qua, sự bùng nổ công nghệ đã mang đến những nhân tố mới: robot, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo hay số hóa. Đã có những lo ngại rằng đây sẽ là những mối đe dọa thay thế lực lượng lao động toàn cầu.

Tuy nhiên, theo khảo sát The Skills Revolution 4.0 của ManpowerGroup, 87% doanh nghiệp được hỏi dự định sẽ tăng hoặc giữ nguyên nhân sự dưới tác động của tự động hóa.

Lí giải cho điều này, bà Trang cho rằng mặc dù tự động hóa có khả năng thay đổi đến 45% những tác vụ trong các công việc hiện nay nhưng nó cũng tạo ra những công việc mới hoặc những tác vụ mới cho công việc trước đây.

Vì vậy, chỉ có 5% tổng số công việc sẽ bị thay thế. Bà lấy ví dụ các làn sóng start-up công nghệ ở Việt Nam. Những đơn vị này đã mở ra tại Việt Nam mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng. Kể cả ở những công việc với kĩ năng chưa có tại thị trường, các ứng viên sẽ không phải quá lo lắng vì các đơn vị này sẵn sàng đào tạo thêm, chuyển đổi bổ sung kĩ năng cho những nhân viên có sẵn nền tảng.

Mặt khác, bà cũng cho thấy nhìn chung tỷ lệ giảm nhân sự ở một số ngành cũng đồng hành với tỷ lệ tăng. Điều này cũng thể hiện qua xu hướng thiếu hụt nhân tài của các doanh nghiệp đang ngày càng tăng qua các năm kể từ sau khủng hoảng, đạt tỷ lệ cao hơn trước 2008: năm 2006, nếu 40% doanh nghiệp cảm thấy cần thêm nhân tài, thì 2018, con số này là 45%.

ManpowerGroup Vietnam: Sinh viên mới ra trường trong tương lai sẽ phải có kinh nghiệm của quản lý cấp trung! - Ảnh 1.

Do đó, câu hỏi đặt ra cho chúng ta không còn là "Liệu chúng ta sẽ bị robot thay thế hay không?" mà sẽ là "Phải làm gì để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ở bối cảnh mới?", và câu trả lời chính là "kỹ năng".

ManpowerGroup Vietnam: Sinh viên mới ra trường trong tương lai sẽ phải có kinh nghiệm của quản lý cấp trung! - Ảnh 2.

Kỹ năng giờ đây không chỉ bao gồm chuyên môn mà còn là kỹ năng mềm và kỹ năng số. Đặc biệt, điều khiến con người không bị máy móc thay thế nằm ở chính những kỹ năng mềm, điển hình trong đó là khả năng giao tiếp. Kỹ năng tưởng chừng phổ biến này lại là những kĩ năng khó tìm kiếm và có giá trị nhất với các doanh nghiệp.

ManpowerGroup Vietnam: Sinh viên mới ra trường trong tương lai sẽ phải có kinh nghiệm của quản lý cấp trung! - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, từng ngành nghề cụ thể cũng yêu cầu có thêm những kĩ năng mà trước đây người ta nghĩ là chỉ đòi hỏi ở những nhân sự cấp cao. Ví dụ, một nhân viên tài chính kế toán trong tương lai sẽ không chỉ cần tuân thủ quy trình và chi tiết cùng kĩ năng lưu trữ hồ sơ mà còn cần nhận biết được các xu hướng, có được tư duy kinh doanh và khả năng thuyết trình cùng dịch vụ khách hàng.

Như bà Nguyễn Thu Trang nhận định: "Một sinh viên mới ra trường trong tương lai sẽ phải có kinh nghiệm của một quản lí cấp trung, quản lí cấp trung giờ phải đẩy kĩ năng của mình lên mức quản lí cấp cao. Quản lí cấp cao thì phải có kĩ năng tương tự như CEO trước đây và CEO sẽ là những nhà chiến lược chứ không còn là những người vận hành."

 
ManpowerGroup Vietnam: Sinh viên mới ra trường trong tương lai sẽ phải có kinh nghiệm của quản lý cấp trung! - Ảnh 4.

Ở điểm nhìn của nhà tuyển dụng, nhu cầu nhân sự trong tương lai sẽ đòi hỏi không chỉ những kỹ năng chuyên môn ở trình độ cao còn là khả năng học hỏi, thích ứng kịp thời của các nhân viên.

Nhưng ngược lại, làm thế nào để thu hút và giữ chân nhân tài là câu hỏi cần được các nhà quản lý giải đáp.

Bà Trang cho rằng cần hiểu được lực lượng tương lai của mình. Sinh ra trong khoảng thời gian từ 1996 - 2016 và được tiếp xúc với những tiến bộ công nghệ từ sớm, thế hệ lao động này sớm thể hiện những yêu cầu về công việc không giống như những thế hệ trước.

Họ mong muốn một công việc linh hoạt. Cụ thể, hơn một nửa những người trẻ thuộc thế hệ Z lại muốn một công việc không phải đi làm toàn thời gian, không mong muốn một "công việc suốt đời" như những bậc cha chú, họ có xu hướng tìm kiếm sự "bảo đảm nghề nghiệp" hơn. Điều này có nghĩa, họ sẽ coi trọng những công việc giúp họ phát triển kĩ năng rộng, dễ thuyên chuyển lên những vị trí, lĩnh vực mới.

Ngoài ra, sau khi xét đến cả nhu cầu doanh nghiệp và cả thế hệ lao động tương lai, bà Trang cho rằng bên cạnh cải thiện về chế độ đãi ngộ, nâng cấp kĩ năng sẽ trở thành xu hướng bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp.

Hoàng Hải     Theo Trí thức trẻ

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Học toán xác suất và thống kê từ lớp 2: Liệu có bị quá tải?

Học toán xác suất và thống kê từ lớp 2: Liệu có bị quá tải?

Việc học sinh sẽ học toán xác suất và thống kê ngay từ lớp 2 trong chương trình phổ thông mới khiến nhiều phụ huynh lo lắng sẽ quá tải đối với học trò. PGS-TS Ngô Hoàng Long (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết chương trình môn toán ở chương trình phổ thông mới được tổ chức lại thành 3 mạch kiến thức chính, gồm: Đại số và một số yếu tố giải tích; Hình học và đo lường;

Tại sao các trường nên dạy môn khoa học máy tính như một chương trình của tương lai.... - Hadi Partovi code.org

Tại sao các trường nên dạy môn khoa học máy tính như một chương trình của tương lai.... - Hadi Partovi code.org

Chúng ta đang làm gì để chuẩn bị cho các thế hệ tương lai phát triển mạnh trong bối cảnh thay đổi này? Một học sinh bắt đầu học tiểu học ngày hôm nay sẽ tốt nghiệp đại học vào giữa những năm 2030 và sự nghiệp của họ sẽ kéo dài đến năm 2060 hoặc hơn thế nữa. Mặc dù chúng ta không thể dự đoán chính xác nhu cầu của lực lượng lao động của chúng ta vào giữa thế kỷ tới nhưng chúng ta đã biết họ đang thay đổi và sẽ tiếp tục thay đổi theo tốc độ tiến bộ của công nghệ. Để chuẩn bị cho tất cả học sinh các kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo, sự hợp tác và kỹ thuật số trong tương lai, các trường phải dạy môn khoa học máy tính như một phần của chương trình giảng dạy chính. Khoa học máy tính không chỉ là về mã hóa. Nó cũng là về tư duy tính toán, thiết kế giao diện, phân tích dữ liệu, an ninh mạng, học trực tuyến và robot. Học khoa học máy tính khuyến khích sự sáng tạo, giải quyết vấn đề, đạo đức và hợp tác - những kỹ năng này không chỉ quan trọng đối với sự nghiệp kỹ thuật trong thế giới phát triển, mà nó còn có giá trị cho mọi nghề nghiệp ở tất cả các nền kinh tế.

Đừng vô tình tiếp tay cho bạo lực

Đừng vô tình tiếp tay cho bạo lực

Trong một thời ngắn, đã có 2 clip nhuốm màu bạo lực lan truyền trên mạng, điều đáng nói là dưới góc độ nào đó, clip thứ nhất là nguyên nhân dẫn đến clip thứ hai. Câu chuyện bắt đầu khi trên mạng lan truyền những hình ảnh được cho là một người cha ngồi võng vừa tra hỏi vừa tát liên tiếp lên mặt con mình – một đứa trẻ.

Sinh viên chê cách dạy tiếng Anh ở trường đại học

Sinh viên chê cách dạy tiếng Anh ở trường đại học

Sinh viên không đăng ký học ở trường nếu không bị bắt buộc, một số khác mất động lực vì sự bất hợp lý trong chương trình học. 15h ngày tháng 10, tại phòng trọ nhỏ chưa đầy 20 m2 ở Cầu Giấy (Hà Nội), Trang cùng Hương, sinh viên năm cuối Đại học Thương mại, giở hai chiếc bàn gấp đặt giữa sàn nhà. Mỗi người một cuốn tuyển tập đề thi phần Đọc hiểu TOEIC, bắt đầu làm. Cả hai cố ép xong trong 75 phút, giống với thi thật rồi tự soát đáp án với nhau. Thế nhưng, chưa được nửa thời gian, đôi bạn buông bút. "Ngồi luyện đề ngán tới cổ, không khác gì ngày ôn thi đại học", Trang nói.

Huỳnh Diệu Linh học sinhTrường THCS, THPT Duy Tân đã xuất sắc vượt qua thử thách với chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam

Huỳnh Diệu Linh học sinhTrường THCS, THPT Duy Tân đã xuất sắc vượt qua thử thách với chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam

Cô bé Huỳnh Diệu Linh học sinh lớp 11A1 Trường THCS, THPT Duy Tân (ảnh) đã phải ghi nhớ 2/3 bức ảnh trong số 44.000 bức ảnh sân bay trên toàn thế giới chỉ trong vòng 30 phút ở thử thách mang tên Đại chiến không ảnh. Còn trong thử thách mang tên Ma trận sử học, cậu bé 14 tuổi Phước Vinh phải ghi nhớ và tách các sự kiện lịch sử chỉ với 25 phút thời gian hệ thống trong đầu mình trong số 1.000 mốc sự kiện lịch sử ngẫu nhiên của VN và thế giới được xem, mỗi mốc lịch sử sẽ bao gồm thời gian và nội dung sự kiện; tổng các mốc sự kiện ước chừng khoảng 5.000 con số với hàng ngàn dữ liệu khác nhau được liên kết hoặc tồn tại độc lập...

Vì sao trẻ tài năng thường khó tập trung?

Vì sao trẻ tài năng thường khó tập trung?

Trẻ tài năng cần rất nhiều sự kích thích trí tuệ. Nếu không nhận đủ từ giáo viên, các em sẽ không chú ý đến bài giảng, tự tìm cách khám phá. Nhiều người tin rằng trẻ tài năng, hay có năng khiếu sẽ bộc lộ sự ham thích trong lớp học. Trên thực tế, điều này chỉ đúng với số ít nhưng không phải là hành vi thông thường. Trẻ tài năng hành xử hoàn toàn ngược lại, không tập trung trên lớp và thường không làm bài tập về nhà.