Lời tri ân của tập thể học sinh khối lớp 12 Trường THCS,THPT Duy Tân - Doanh Trí

Lời tri ân của tập thể học sinh khối lớp 12 Trường THCS,THPT Duy Tân

Với một số người, chắc có lẽ, mùa hè năm nay cũng như những năm khác, chẳng có gì để xao xuyến hay bồi hồi. Nhưng đối với chúng em thì khác, lần này là mùa hè cuối cấp, mùa hè cuối cùng của thời học sinh đến trường. Là mùa hè của những luyến lưu nhung nhớ chứa đầy những kỹ niệm đẹp trong đời học sinh. Rồi đây, sẽ đến lúc chúng ta nói lời chia tay, sẽ không còn những giờ ăn cơm hay nghỉ trưa cùng nhau, sẽ không còn những buổi học tăng cường đến chiều tối mà ngày nào chúng em cũng than vãn,….

Biết bao nhiêu kỹ niệm thân thương cùng gắn liền dưới mái trường Duy Tân. “Cây có cội, nước có nguồn”. Mỗi chúng ta sỡ dĩ có ngày trưởng thành hôm nay là nhờ vào “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Sự hy sinh và tần tảo của Ông Bà của Cha Mẹ cùng sự quan tâm, yêu thương, vỗ về và động viên của các Thầy Cô giáo cùng các cán bộ công nhân viên của nhà trường.

Ba mẹ ơi! Từ lúc được sinh ra cho đến khi lớn lên, chúng con luôn được ba mẹ che chở, được Ba Mẹ lo lắng cho từng miếng ăn giấc ngủ cho đến tinh thần. Việc duy nhất mà chúng con phải làm chỉ là sự quan tâm đến sức khỏe và học hành chăm chỉ, trang bị cho mình một hành trang kiến thức vững chắc cho tương lai. Khi đến trường, chúng con lại được thầy cô, bạn bè yêu thương giúp đỡ. Vậy mà giờ đây, tụi con đã đến độ tuổi trưởng thành, sắp phải bước vào một môi trường xã hội hoàn toàn mới lạ với chúng con. Môi trường nơi mà chúng con cần phải thích ứng và đòi hỏi chúng con phải biết cách sống tự lập, phải rời xa vòng tay bao bọc của thầy cô và Ba Mẹ.

Thầy Cô kính yêu ơi! Chắc chắn sẽ có những lúc Thầy Cô rất buồn bởi những hành động còn thiếu sự chín chắn, ngỗ ngược và ngang bướng, nhưng chúng con biết rằng Thầy Cô sẽ luôn yêu thương và hiểu được tâm lý của lứa tuổi đang lớn, lúc nào cũng chỉ muốn làm những gì mình thích. Chúng con cũng có rất nhiều kỹ niệm đẹp bên Thầy Cô mà. Ba năm cấp ba không phải là thời gian ngắn, thậm chí là 6 hay 7 năm đối với những bạn gắn bó với ngôi trường Duy Tân này từ cấp hai. Tại nơi này, từng góc cửa, từng dãy cầu thang, lớp học, hành lang,... đều lưu giữ những kỹ niệm của chúng con. Sau này, tụi con sẽ nhớ lắm. Nhất là trong những tháng cuối cùng trước kỳ thi. Khoảng thời gian mà chúng con được học cùng nhau cả ngày, những tiết học căng thẳng liên tục giải đề khiến cả thầy và trò mệt mỏi. Nhưng chúng con biết rằng, sự nỗ lực của thầy trò chúng ta sẽ không lãng phí. Công lao của Thầy Cô, của Ba Mẹ làm sao đáp đền cho đủ. Tất cả những gì chúng con có thể làm không gì ngoài hai từ “cố gắng“.

Các bạn lớp 12 thân mến! Dù sau này, có ra sao, hay như thế nào thì xin hãy giữ những kỹ niệm đẹp của thời học sinh này nhé. Sắp tới đây, là giảng đường đại học hoàn toàn xa lạ, nơi các bạn gặp những con người mới và tràn đầy những thử thách. Vậy các bạn phải thật bản lĩnh và đừng quên quãng thời gian đáng nhớ này. Dẫu cho có đi xa, thì Duy Tân vẫn luôn là nơi cất giữ đầy ắp những kỹ niệm đẹp mãi mãi không quên.

Một lần nữa, em xin đại diện cho các bạn học sinh cảm ơn quý Thầy Cô, Quý phụ huynh bằng cả tấm lòng tri ân của mình. Kính chúc quý đại biểu, quý thầy cô và các vị quan khách, và các bạn học sinh với nhiều sức khoẻ. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Em xin cảm ơn.

Tập thể học sinh khối lớp 12 Trường THCS, THPT Duy Tân

www.duytanschool.com

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Hàng loạt Tân sinh viên Đại học rớt kiểm tra đầu vào Tiếng Anh

Hàng loạt Tân sinh viên Đại học rớt kiểm tra đầu vào Tiếng Anh

Ngay sau khi làm thủ tục nhập học, sinh viên sẽ được trường tổ chức kiểm tra Tiếng Anh tập trung để đánh giá và xếp lớp học theo trình độ. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế cho thấy có số lượng lớn sinh viên không đủ trình độ theo học lớp đầu tiên trong chương trình Tiếng Anh chính khóa của trường. Rất nhiều trường ĐH hiện nay đều tổ chức thi Tiếng Anh đầu vào và có tiêu chuẩn đầu ra. Vì thế, điều này khiến cho nhiều tân sinh viên, đặc biệt là sinh viên ở vùng nông thôn lo sợ việc học như thế nào để đạt chuẩn đầu vào cũng như đầu ra môn Tiếng Anh.

Muốn qua được ải thẩm định, sách giáo khoa mới cần phải đạt 13 tiêu chí

Muốn qua được ải thẩm định, sách giáo khoa mới cần phải đạt 13 tiêu chí

Bản thảo sách giáo khoa được đánh giá "đạt" khi đáp ứng đầy đủ tiêu chí về nội dung, phương pháp giáo dục, cấu trúc, ngôn ngữ hay hình thức trình bày. Ngày 12/9, Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới thông tin, Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục của Giáo sư Hồ Ngọc Đại bị đánh giá "không đạt" ngay ở vòng thẩm định đầu tiên.

Giáo dục trẻ hành động bảo vệ môi trường

Giáo dục trẻ hành động bảo vệ môi trường

Với thông điệp "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai", dự án World’s Largest Lesson Vietnam 2019 (Bài học lớn nhất thế giới) do AIESEC Vietnam cùng UNICEF lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Dự án nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên và trẻ em về vai trò của mục tiêu phát triển bền vững, lan tỏa tinh thần giới trẻ hành động vì một thế giới tốt đẹp hơn. Đồng thời, mỗi cá nhân sẽ có lối sống hòa hợp với môi trường xung quanh, góp phần tích cực để tạo nên một làn sóng hành động mạnh mẽ vì mục tiêu bảo vệ môi trường.

Thang điểm IELTS 2019 - Cách tính điểm IELTS chuẩn nhất!

Thang điểm IELTS 2019 - Cách tính điểm IELTS chuẩn nhất!

Thang điểm IELTS được tính từ 1.0 – 9.0 IELTS (Overall điểm thi IELTS được tính trung bình cộng điểm 4 kỹ năng Reading, Listening, Speaking và Writing). 4 kỹ năng của IELTS cũng tính từ 1.0-9.0 để sau đó tính điểm thi IELTS Overall.

Xây dựng quy tắc ứng xử, đặt nền tảng văn hóa học đường

Xây dựng quy tắc ứng xử, đặt nền tảng văn hóa học đường

Làm tốt công tác tư vấn tâm lí sẽ góp phần hạn chế những vấn đề, vụ việc tiêu cực gây nhức nhối xã hội như bạo lực học đường, hay hệ lụy xảy ra khi học sinh ứng xử không chuẩn mực. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục trong năm học 2019-2020 là đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên. Để làm tốt điều đó, cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử để tạo ra môi trường văn hóa học đường tốt đẹp.

ManpowerGroup Vietnam: Sinh viên mới ra trường trong tương lai sẽ phải có kinh nghiệm của quản lý cấp trung!

ManpowerGroup Vietnam: Sinh viên mới ra trường trong tương lai sẽ phải có kinh nghiệm của quản lý cấp trung!

Cách mạng 4.0 sẽ không làm giảm cơ hội việc làm, tuy nhiên, nhân sự trong kỷ nguyên mới cần đáp ứng nhiều kỹ năng hơn. "Cách mạng 4.0 sẽ không làm giảm cơ hội việc làm" - bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc Dịch vụ Tuyển dụng và Tư vấn nhân sự ManpowerGroup khẳng định tại sự kiện Talent Strategy 4.0 - Thu hút và Giữ chân nhân tài phù hợp trong Kỷ nguyên số.