Huỳnh Diệu Linh học sinhTrường THCS, THPT Duy Tân đã xuất sắc vượt qua thử thách với chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam

  • www.doanhtri.net
  • 28-10-2019
  • 733 lượt xem

Cô bé Huỳnh Diệu Linh học sinh lớp 11A1 Trường THCS, THPT Duy Tân  (ảnh) đã phải ghi nhớ 2/3 bức ảnh trong số 44.000 bức ảnh sân bay trên toàn thế giới chỉ trong vòng 30 phút ở thử thách mang tên Đại chiến không ảnh.

Còn trong thử thách mang tên Ma trận sử học, cậu bé 14 tuổi Phước Vinh phải ghi nhớ và tách các sự kiện lịch sử chỉ với 25 phút thời gian hệ thống trong đầu mình trong số 1.000 mốc sự kiện lịch sử ngẫu nhiên của VN và thế giới được xem, mỗi mốc lịch sử sẽ bao gồm thời gian và nội dung sự kiện; tổng các mốc sự kiện ước chừng khoảng 5.000 con số với hàng ngàn dữ liệu khác nhau được liên kết hoặc tồn tại độc lập...

Thử thách nào cũng khiến các thành viên ban giám khảo phải “há hốc mồm” vì không thể tưởng tượng được những thí sinh này làm cách nào để nhớ hết kho dữ liệu khổng lồ kia.

Đó là hai trong số nhiều thử thách mà người chơi phải đối mặt khi tham dự Siêu trí tuệ VN. Tất cả những thử thách đều đòi hỏi người chơi phải thực sự siêu trí tuệ và đó chính là điều đặc biệt ở chương trình này.

Với người cầm trịch là Trấn Thành cùng ban giám khảo gồm: giám khảo khoa học PGS-TS Trần Thành Nam, 2 giám khảo xuyên suốt cùng chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, bên cạnh đó còn có các giám khảo khách mời là người nổi tiếng cùng lĩnh vực thử thách.

Siêu trí tuệ VN trong lần đầu tiên được sản xuất và phát sóng tại Đông Nam Á (được DID TV mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ EndermolShineGroup - Đức), đưa khán giả đến nhiều cung bậc cảm xúc, như Trấn Thành khi ghi hình từng bật khóc trước các bộ não thiên tài đang đứng trước mặt mình. Đây là chương trình truyền hình thuần trí tuệ đầu tiên tại VN cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng. Trên thế giới, Siêu trí tuệ đã lan tỏa rộng khắp với những phiên bản ở các nước như: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha…

Với 13 tập, chương trình sẽ phát lúc 20 giờ thứ bảy hằng tuần từ ngày 26.10 trên kênh Vie Channel - HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

https://thanhnien.vn

 

Xem thêm Giáo dục