Hậu tấn công Syria: Mỹ giáng đòn trừng phạt-Nga kiên quyết đáp trả - vov.vn - Doanh Trí

Hậu tấn công Syria: Mỹ giáng đòn trừng phạt-Nga kiên quyết đáp trả - vov.vn

VOV.VN - Bộ ngoại giao Nga khẳng định, các biện pháp trừng phạt mà Mỹ chuẩn bị áp đặt với Nga không căn cứ vào bất cứ sự kiện hay lý do nào.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 15/4 tuyên bố, các biện pháp trừng phạt đối với Nga mà Mỹ đang xem xét chứng tỏ rằng Mỹ đang muốn mở rộng ảnh hưởng và không căn cứ vào bất cứ lý do nào.

hau tan cong syria my giang don trung phat nga kien quyet dap tra hinh 1

 

 

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Russia Insider.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1, bà Maria Zakharova cho biết: “Tôi có thể khẳng định rằng, các biện pháp trừng phạt mà Mỹ chuẩn bị áp đặt với Nga không liên kết với bất cứ sự kiện hay lý do nào. Trước đó Mỹ nói rằng trừng phạt Nga liên quan đến vấn đề Ukraina thì bây giờ giọng điệu đó đã dần thay đổi: Mỹ trừng phạt Nga chỉ vì những sự thật đang diễn ra trên trường quốc tế. Chính xác là vì vai trò của Nga trong các vấn đề quốc tế.”

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley xác nhận các biện pháp cấm vận chống Nga sẽ được Bộ Tài chính Mỹ công bố vào ngày 16/4 (giờ địa phương). 
 Theo đó,  Mỹ "sẽ nhằm vào bất kỳ nhóm doanh nghiệp nào đang làm việc với các trang thiết bị có liên quan tới chính quyền tổng thống  Syria Al Assad và việc sử dụng vũ khí hóa học".

Hôm 16/4, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 38 cá nhân và các tổ chức hợp pháp của Nga, trong đó có công ty giao dịch vũ khí lớn nhất của Nga Rosobornexport, Tập đoàn tài chính của Nga, với cáo buộc Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Crimea. Bộ Ngoại giao Nga khẳng định sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ./.

Hồng Anh

 

  Theo TASS

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo là nghề hot nhất thế giới hiện nay, được trả lương triệu USD kể cả khi chẳng làm việc

Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo là nghề hot nhất thế giới hiện nay, được trả lương triệu USD kể cả khi chẳng làm việc

Tiết lộ về mức lương của các nhà nghiên cứu về AI - Trí tuệ nhân tạo tại phòng thí nghiệm OpenAI của Elon Musk cho thấy rằng đây là một nghề hot nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Thậm chí có những nhà nghiên cứu được trả lương cả triệu USD kể cả khi họ không làm việc. Một trong những bí mật gây chấn động nhất từng được tiết lộ tạ Silicon Valley chính là mức lương mà thưởng cao ngất ngưởng của các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển trí tuệ nhân tạo.

Các quan chức cấp cao Mỹ tới Trung Quốc bàn về thương mại - vietnamnet

Các quan chức cấp cao Mỹ tới Trung Quốc bàn về thương mại - vietnamnet

Trước đó một ngày, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, ông đang tiếp tục các cuộc thảo luận với người đồng cấp Trung Quốc nhằm nỗ lực giải quyết các bất đồng song phương liên quan tới vấn đề thương mại, đồng thời nhấn mạnh ông có thể tới Trung Quốc

Đây là cách mà công nghệ Blockchain sẽ làm thay đổi ngành vận tải biển thế giới và giúp kim ngạch thương mại toàn cầu tăng thêm 1.000 tỷ USD - cafef

Đây là cách mà công nghệ Blockchain sẽ làm thay đổi ngành vận tải biển thế giới và giúp kim ngạch thương mại toàn cầu tăng thêm 1.000 tỷ USD - cafef

Đây sẽ là một cuộc cách mạng trong hệ thống thương mại toàn cầu ở một quy mô "tầm cỡ" chưa từng có kể từ khi chuẩn hóa kích thước container vào những năm 1960, sự thay đổi đã mở ra thời đại toàn cầu hóa. Toàn cầu hóa đã đem đến cho thế giới những mạng lưới thương mại tiên tiến nhất từ trước đến nay, với những con tàu "khủng" chạy với tốc độ nhanh chưa từng thấy trước đây, những cảng biển do robot vận hành và cơ sở dữ liệu máy tính khổng lồ theo dõi hành trình của hàng hóa. Thế nhưng tất cả hệ thống vận tải hiện đại bậc nhất này vẫn phải phụ thuộc vào hàng đống văn bản chứng từ.

Triều Tiên ra tuyên bố lịch sử về vấn đề hạt nhân - chinhphu.vn

Triều Tiên ra tuyên bố lịch sử về vấn đề hạt nhân - chinhphu.vn

Một tuần trước khi hội nghị thượng đỉnh liên Triều nhóm họp (27/4), ngày 20/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này “không thử nghiệm tên lửa hạt nhân và tên lửa đạn đạo”. Tuyên bố của ông Kim Jong-un được nêu tại hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 20/4.

Tìm ra cách mới để phân hủy chất dẻo - chinhphu.vn

Tìm ra cách mới để phân hủy chất dẻo - chinhphu.vn

Một loại enzym mới được phát hiện có thể phân huỷ chất dẻo đã gợi mở hy vọng giải quyết một trong những vấn đề ô nhiễm môi trường lớn nhất của thế giới-rác thải nhựa. Các nhà khoa học Mỹ đã chế tạo được một enzyme có thể phân hủy chất dẻo, một trong những chất gây ô nhiễm phổ biến nhất, qua đó, cung cấp một giải pháp tiềm năng giải quyết một trong những vấn đề môi trường lớn nhất thế giới-rác thải nhựa làm từ polyethylene terephthalate (PET).

Bắc Triều Tiên tuyên bố dừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa - doanhtri.net

Bắc Triều Tiên tuyên bố dừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa - doanhtri.net

Bình Nhưỡng cho biết họ không cần phải thử nghiệm thêm nữa vì họ đã hoàn thành chương trình thử nghiệm vũ khí hạt nhân của mình và bây giờ chính quyền sẽ tập trung để phát triển nền kinh tế. Ông Kim Jong Un chính thức công bố "Ở giai đoạn hiện tại, quốc gia của chúng tôi đã vươn lên với vị thế của một cường quốc chính trị và quân sự, và sẽ tập trung vào việc xây dựng nền kinh tế dựa trên chủ nghĩa xã hội là ... đường lối chiến lược",