Định hình tương lai của an ninh mạng và niềm tin kỹ thuật số - Khuyến khích đổi mới an toàn và có trách nhiệm - Doanh Trí

Định hình tương lai của an ninh mạng và niềm tin kỹ thuật số - Khuyến khích đổi mới an toàn và có trách nhiệm

Tăng cường hợp tác toàn cầu để giải quyết các thách thức an ninh mạng có hệ thống và cải thiện niềm tin kỹ thuật số để bảo vệ sự đổi mới, bảo vệ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Khi tiến bộ công nghệ và kết nối toàn cầu tăng tốc theo cấp số nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các rủi ro và các mối đe dọa an ninh hệ thống chưa từng có đang làm xói mòn niềm tin và sự tăng trưởng. Rủi ro không gian mạng và tấn công mạng được xếp hạng trong số năm rủi ro toàn cầu hàng đầu theo Báo cáo Rủi ro toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới 2019, thách thức dai dẳng các nền kinh tế, doanh nghiệp, an ninh quốc gia, ổn định quốc tế, cơ hội việc làm và các quyền riêng tư.

Nền tảng của họ dẫn đầu cho một nỗ lực toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ và bảo vệ an ninh mạng như một lợi thế cạnh tranh tạo ra giá trị và cơ hội cho các tổ chức công cộng và tư nhân, và cuối cùng cho tất cả cộng đồng xã hội. An ninh mạng hiệu quả bảo vệ niềm tin vào kỹ thuật số, thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ trong xã hội, nâng cao trách nhiệm xã hội và trách nhiệm của các tổ chức, các tác động tích lũy dẫn đến sự thịnh vượng và hòa nhập kinh tế.

Thông qua hành động hợp tác và hợp tác liên tục trong mạng lưới các nhà lãnh đạo tư nhân của Diễn đàn từ các doanh nghiệp và chính phủ, xã hội dân sự, học viện và các chuyên gia hàng đầu, là nền tảng thúc đẩy một tương lai kỹ thuật số một cách an toàn đưa đến sự thịnh vượng & hòa nhập kinh tế toàn cầu.

Khuyến khích đổi mới an toàn và có trách nhiệm

Dự án này là một phần của Diễn đàn kinh tế thế giới định hình tương lai của nền tảng an ninh mạng & tin cậy vào kỹ thuật số. 

Trung tâm An ninh mạng thế giới đang kiểm tra một cách tiếp cận tiêu chuẩn để các nhà đầu tư đánh giá, giám sát và cải thiện an ninh mạng của các công ty đầu tư mục tiêu hoặc danh mục đầu tư của họ để cải thiện sự hiểu biết về vai trò và trách nhiệm sau đầu tư của các nhà đầu tư trong việc giám sát và giúp phát triển an ninh mạng của các công ty đầu tư. 

Khả năng an ninh mạng đang ngày càng là mối quan tâm trong việc đánh giá tính bền vững lâu dài của một công ty hoặc công nghệ. Trong những năm tới, khả năng thu hút nhân tài, khách hàng và tín dụng của các công ty sẽ được xác định đáng kể bởi khả năng đáp ứng trách nhiệm của họ đối với hệ thống an ninh mạng. Cộng đồng đầu tư cần các thông số và điểm chuẩn khả thi để đánh giá liệu một công ty và hoạt động của công ty có an toàn trên mạng hay không. 

Minh Ngoan Theo nguồn tin Diễn đàn kinh tế thế giới  https://www.weforum.org/

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Tại sao báo quốc tế đánh giá Việt Nam vượt qua Thái Lan, trở thành

Tại sao báo quốc tế đánh giá Việt Nam vượt qua Thái Lan, trở thành "người hùng điện gió" của Đông Nam Á?

Theo Eco-Business, Việt Nam đang dần vươn lên trở thành "người hùng điện gió" của Đông Nam Á, với các dự án lớn nhất thế giới dọc bờ biển. Việt Nam đang trở thành một trong những quốc gia tiềm năng nhất trong khu vực về sản xuất điện gió cả trên bờ và trên biển, với công suất dự kiến 1GW sẽ được lắp đặt vào năm 2021, tăng từ mức 327MW ở hiện tại, vượt qua cả Thái Lan – đang đi đầu trong khu vực Đông Nam Á về công suất gió được lắp đặt.

Mỹ cho phép một số công ty bán hàng cho Huawei

Mỹ cho phép một số công ty bán hàng cho Huawei

Bộ Thương mại Mỹ hôm qua (20/11) thông báo cấp phép cho một số công ty bán hàng trở lại cho Huawei, nhưng không tiết lộ sản phẩm cụ thể. Động thái này sẽ mở rộng nguồn hàng cho đại gia viễn thông Trung Quốc. Lâu nay, Huawei vẫn muốn Mỹ cấp phép cho Google để họ cung cấp dịch vụ di động cho các thiết bị mới. Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách đen hồi tháng 5, không được mua sản phẩm từ doanh nghiệp Mỹ nếu không được chính phủ Mỹ cho phép.

Trump tính miễn thuế iPhone sản xuất ở Trung Quốc

Trump tính miễn thuế iPhone sản xuất ở Trung Quốc

Sau chuyến thăm nhà máy Mac Pro ở Mỹ, ông Trump đang cân nhắc miễn thuế cho các sản phẩm Apple được sản xuất tại Trung Quốc. "Tôi sẽ luôn nói với Apple rằng, tôi muốn thấy các nhà máy của Táo khuyết được xây dựng ở Mỹ. Đó là điều đang xảy ra. Và Tim Cook cũng là một người tôi rất tôn trọng", Trump trao đổi nhanh với báo giới sau chuyến thăm nhà máy sản xuất Mac Pro ở Texas hôm 20/11.

Mỹ chật vật ngăn 'chất xám' chảy về Trung Quốc

Mỹ chật vật ngăn 'chất xám' chảy về Trung Quốc

Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học nước này, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn. Các công tố viên Mỹ từ năm ngoái nghi ngờ ba nhà nghiên cứu gốc Á tại Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas đã có hành vi tiết lộ thông tin nhạy cảm với Trung Quốc và tham gia vào các chương trình tuyển mộ người tài làm việc cho nước này. Trung tâm MD Anderson đã sa thải ba nghiên cứu viên này, nhưng đến nay chưa có người nào bị truy tố.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngưỡng mộ tinh thần tự cường Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngưỡng mộ tinh thần tự cường Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đánh giá cao tinh thần tự cường bất khuất của Việt Nam khi trao đổi tại Học viện Ngoại giao hôm 20/11. Ông Esper lấy dẫn chứng câu chuyện về Hai Bà Trưng để ca ngợi tinh thần của dân tộc Việt Nam, đồng thời khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam, mong muốn Việt Nam vững mạnh, độc lập, thịnh vượng, đóng vai trò ngày càng quan trọng tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, thông cáo của Bộ Ngoại giao ngày 20/11 cho biết.

Hạ viện Nhật Bản thông qua thỏa thuận thương mại với Mỹ

Hạ viện Nhật Bản thông qua thỏa thuận thương mại với Mỹ

Theo thỏa thuận trên, Nhật Bản sẽ giảm theo lộ trình, 38,5% thuế đối với thịt bò của Mỹ xuống còn 9%, đồng thời dỡ bỏ hoặc giảm thuế đối với thịt lợn nhập khẩu của Mỹ. Hạ viện Nhật Bản này 19/11 đã thông qua thỏa thuận thương mại với Mỹ, theo đó cắt giảm thuế theo lộ trình đối với các sản phẩm nông nghệp và công nghiệp.