Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh! - Doanh Trí

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

 

Chỉ trong 68 giây đầu tiên của sự kiện Ngày độc thân của Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba, người tiêu dùng đã chi 1 tỷ USD để mua sắm gần như mọi thứ trên đời qua mạng, từ hàng điện tử, đồ gia dụng đến các mặt hàng xa xỉ và thậm chí là cả ô tô.

Tính đến 24 giờ cùng ngày, người Trung Quốc đã chi tổng cộng 268,4 tỷ NDT (tương đương 38,4 tỷ USD), xác lập kỷ lục mới cho sự kiện Ngày cô đơn của Alibaba. Kết quả trên đã tăng gần 26% so với 213,5 tỷ NDT (khoảng 30,8 tỷ USD) vào năm ngoái, cho thấy sức tiêu thụ mạnh mẽ của người dân nước này dù bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài khiến nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

Trong một tuyên bố ngày 20/11, Alibaba Cloud cho biết tất cả những điều này đã diễn ra mà không xảy ra tình trạng thời gian chết của website (người dùng không truy cập được vào trang web khi bị quá tải) nhờ cơ sở hạ tầng đám mây và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Alibaba Cloud chính là "xương sống" quan trọng trong quản lý dữ liệu của Alibaba.

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh! - Ảnh 1.

Alibaba Cloud là "xương sống" quan trọng trong quản lý dữ liệu của Alibaba

Nhà cung cấp dịch vụ đám mây này đã áp dụng nhiều cải tiến vượt bậc để hỗ trợ cơ sở hạ tầng đám mây và các tính năng AI quan trọng khác, cho phép hàng triệu doanh nghiệp tiếp cận hàng trăm triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Dưới đây là một số thông tin đáng chú ý trong tuyên bố của Alibaba Cloud:

- Kiến trúc đám mây X-Dragon thế hệ thứ ba của Alibaba sử dụng các máy chủ được tích hợp liền mạch với các nền tảng điện toán, giúp họ xử lý khối lượng lớn giao dịch mà không xảy ra tình trạng thời gian chết của website.

- Vào lúc cao điểm nhất, hệ điều hành Apsara của Alibaba đã xử lý lượng đơn đặt hàng kỷ lục: Lên tới 544.000 đơn mỗi giây!

- Tuy đạt kỷ lục về doanh số mới nhưng mức tiêu thụ năng lượng tại trung tâm dữ liệu của Alibaba đã giảm 70% so với năm trước, tiết kiệm hơn 200.000 kWh năng lượng trong Ngày độc thân nhờ sử dụng công nghệ làm mát được phát triển bởi Alibaba Cloud.

- Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

- Theo Alibaba Cloud, hơn 1 triệu đơn hàng đã được đặt và xử lý thông qua lệnh bằng giọng nói sử dụng loa thông minh Tmall Genie, dấu hiệu cho thấy mua sắm bằng giọng nói đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến với người tiêu dùng Trung Quốc.

- Alibaba tổ chức sự kiện mua sắm Ngày độc thân đầu tiên năm 2009 như một chiến dịch quảng cáo nhưng giờ đây, nó đã trở thành một dịp thể hiện sức mạnh tiêu dùng khổng lồ của người Trung Quốc. Năm ngoái, người mua sắm đã chi hơn 4.000 lần so với Ngày độc thân đầu tiên của Alibaba.

- Cainiao, chi nhánh logistics của Alibaba có sức chứa 500 triệu tấn hàng hóa đã hoạt động rất tích cực để luôn sẵn sàng gửi hàng đến người mua vào Ngày cô đơn. Cứ đến ngày này hàng năm, dịch vụ, công nghệ và hệ thống điện toán đám mây của Alibaba đều hoạt động hết công suất.

- Ngày Độc thân hiện đã trở thành ngày kết hợp giữa tiêu dùng và giải trí. Hàng năm, Alibaba đều tổ chức sự kiện âm nhạc hoành tráng ngay trước ngày này, mời những ngôi sao quốc tế đến biểu diễn và phát trực tiếp tới hàng triệu khán giả trên khắp Trung Quốc.

Theo Gia Vũ   Trí thức trẻ     cafef.vn

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Ngân hàng Việt đầu tiên có robot phục vụ

Ngân hàng Việt đầu tiên có robot phục vụ

Robot tại Nam A Bank có khả năng nhận diện khuôn mặt, chủ động chào hỏi và có thể hướng dẫn khách đến quầy giao dịch. Ngày 12/12, Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) chính thức đưa robot OPBA vào phục vụ khách hàng. Đây là nhà băng Việt đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giao dịch. Theo đó, Robot OPBA sẽ tư vấn mọi thắc mắc theo nhu cầu của khách hàng thay vì phải đợi chờ xếp hàng tại quầy. Với những cử động đã được lập trình, robot này có khả năng nhận diện khuôn mặt khách hàng bằng tính năng Face ID, chủ động chào hỏi hỗ trợ người đến giao dịch. Đặc biệt, khi cần trao đổi trực tiếp với nhân viên ngân hàng, robot sẽ đưa ra lựa chọn và hướng dẫn khách hàng đến quầy giao dịch theo đúng nhu cầu của khách.

Khám phá về hệ sinh thái thương mại điện tử của Lazada

Khám phá về hệ sinh thái thương mại điện tử của Lazada

Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) ở Việt Nam là một thị trường giàu tiềm năng phát triển. Nhưng để thực sự “chắp cánh” thì các doanh nghiệp TMĐT cần chú trọng xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử hoàn chỉnh. Đó là một trong những nội dung được thảo luận tại Diễn đàn kết nối nguồn lực phát triển khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử và logistics sáng 4/12/2019 vừa qua.

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đón thêm bốn dự án nghìn tỷ

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đón thêm bốn dự án nghìn tỷ

Tổng vốn đầu tư của bốn dự án khoảng 7.460 tỷ đồng, sản xuất các thiết bị công nghệ cao, điện tử thông minh, dược phẩm, nhựa chịu bức xạ nhiệt. Sáng 23/11, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, viện nghiên cứu... đã có buổi làm việc và dự lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư cho bốn dự án mới tại đây.

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Cuộc cách mạng không tưởng trong lĩnh vực bán lẻ: Amazon vừa tuyên bố họ muốn giao mọi sản phẩm mà khách hàng đặt mua trong vòng 30 phút!

Cuộc cách mạng không tưởng trong lĩnh vực bán lẻ: Amazon vừa tuyên bố họ muốn giao mọi sản phẩm mà khách hàng đặt mua trong vòng 30 phút!

Amazon đang "đốt" hàng tỷ USD nhằm khiến mọi việc trở nên nhanh hơn. Cụ thể, công ty này tuyên bố họ sẽ dành khoảng 35 tỷ USD cho chi phí giao hàng trong năm nay, nhiều hơn gấp 2 lần so với con số tương tự 2 năm trước. Công ty này gần đây cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ sẽ tiêu thêm 1,5 tỷ USD trong mùa lễ năm nay để thực hiện được việc giao hàng trong ngày đối với những khách hàng là thành viên Prime.

Sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử "mini" trỗi dậy

Không ngại cạnh tranh với hàng loạt "ông lớn", nhiều nhà kinh doanh nhỏ đang tìm hướng đi riêng cho mình trong lĩnh vực thương mại điện tử. Chú trọng đầu tư vào hình ảnh, giao diện với phong cách tối giản nhưng hiện đại, bắt mắt, Leflair.vn là một trong những trang thương mại điện tử (TMĐT) cung cấp hàng hiệu chính hãng rất được quan tâm hiện nay. Fanpage của sàn này cũng nhận được hơn 400.000 lượt theo dõi. Sàn hàng hiệu, chính hãng Nếu như hầu hết các trang TMĐT đình đám hiện nay đều khởi đầu, phát triển theo hướng tăng trưởng số lượng gian hàng nhiều nhất có thể với mọi đối tượng bán hàng rồi mới cho ra đời một khu vực bán hàng chính hãng thì Leflair ngay từ đầu chỉ chọn kinh doanh hàng hiệu chính hãng. Đại diện sàn này chia sẻ: "Hàng hiệu tại Việt Nam thật sự quá đắt đỏ. Nhiều người Việt phải ra nước ngoài để săn lùng các thương hiệu yêu thích hoặc lựa chọn đặt hàng qua trang web quốc tế, chấp nhận phí vận chuyển đắt đỏ và chờ đợi cả tháng trời để món hàng đến tay mình. Chúng tôi chọn đúng phân khúc này để giải quyết những phiền toái của người tiêu dùng". Sàn thương mại điện tử mini trỗi dậy - Ảnh 1. Những sàn thương mại điện tử nhỏ chọn lối đi riêng để tránh đối đầu trực tiếp với những sàn lớn Ảnh: HOÀNG TRIỀU Tương tự, muaexpress.com mới hoạt động từ đầu năm 2018 đến nay và chỉ giới thiệu, bán hàng cho vỏn vẹn 7 thương hiệu thời trang, mỹ phẩm là Henry London, Julius, Phú An, Pixie, T-TRA, TheKat, Valence. Mặc dù vậy, website này đã có một lượng khách hàng ổn định nhờ thông tin sản phẩm chi tiết, rõ ràng. Ông Lê Thanh Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Muaexpress, cho biết trước đây ông cũng ký hợp đồng với một số cửa hàng nhỏ để bán hàng trên muaexpress.com nhưng sau đó thấy không ổn nên đã chủ động sàng lọc lại, chỉ giữ hợp đồng với những doanh nghiệp (DN) uy tín. "Bản đang chạy trên web giới thiệu rất chi tiết, cụ thể từng sản phẩm, công dụng, tính năng, hướng dẫn sử dụng, điều kiện đổi trả… để khách hàng có nhiều thông tin tham khảo nhất. Chúng tôi đang xây dựng phiên bản mới, theo đó mỗi sản phẩm sẽ được giới thiệu tường tận hơn từ thương hiệu nhà cung cấp, giấy phép kinh doanh, thông tin sản phẩm, ngày sản xuất - ngày hết hạn. Sẽ có bán sỉ và lẻ và xuất hóa đơn cho khách" - ông Lê Thanh Dũng tiết lộ. Để làm được như vậy, công ty phải chọn lọc kỹ đầu vào, chỉ hợp tác với những đối tác có pháp nhân rõ ràng, sản phẩm bảo đảm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Một sàn TMĐT khác cũng khá hấp dẫn hiện nay là Azooo.vn của nhà sáng lập Trương An Xinh. Sàn này không ngại ngần khẳng định sẽ mang đến cho khách hàng sự yên tâm 100% về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Azooo trực tiếp làm việc với nhà sản xuất hoặc đơn vị nhập khẩu chính thức để đặt mua sản phẩm và không phân phối theo hình thức nhiều người bán mà bản thân công ty trực tiếp cung cấp. "Chúng tôi áp dụng một giải pháp công nghệ tổng thể để quản lý từng mặt hàng từ khi bắt đầu vào kho cho đến khi sản phẩm đến tay người mua cuối cùng bằng tem Azooo không tái sử dụng. Mỗi tem tương ứng với duy nhất một món hàng. Rất nhiều thương hiệu lớn tin tưởng chọn Azooo làm đối tác phân phối vì các đơn vị phân phối khác không cam kết được 100% việc kiểm soát hàng giả, nhái trên kênh phân phối" - người sáng lập Azooo giải thích thêm.