‘Xóa sổ’ khu phố chuyên cung cấp cỏ Mỹ ở Huế - Doanh Trí

‘Xóa sổ’ khu phố chuyên cung cấp cỏ Mỹ ở Huế

(Chinhphu.vn) - Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa triệt xóa 6 tụ điểm chuyên cung cấp cỏ Mỹ cho con nghiện nằm trong con hẻm (kiệt) ở đường Duy Tân (phường An Cựu, TP. Huế).

Một đối tượng buôn bán, tàng trữ ma túy tại kiệt 16 Duy Tân bị công an bắt giữ. Ảnh: Báo Thừa Thiên-Huế
Chiều 10/4, hơn 100 chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế) phối hợp với Công an TP. Huế đồng loạt ập vào khám xét khẩn cấp 6 ngôi nhà ở kiệt 16 Duy Tân, đã phát hiện và thu giữ hơn 5 kg cỏ Mỹ, cùng hơn 100 triệu đồng.

Lực lượng công an cũng tạm giữ 9 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Châu, Phạm Thị Hoa, Lê Thị Hồng, Nguyễn Thế Tài, Hồ Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hồng Nga, Lê Đình Mạnh, Đinh Văn Tuấn (cùng trú tại kiệt 16 Duy Tân) và Trương Hữu Bảo (trú phường Thủy Xuân) để điều tra hành vi tàng trữ, mua bán trái phép cỏ Mỹ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi tàng trữ, mua bán trái phép cỏ Mỹ cho các đối tượng nghiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Gần một năm trở lại đây, kiệt 16 đường Duy Tân là điểm nghi vấn mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, khiến người dân lo lắng và bức xúc. Theo phản ánh của người dân, các đối tượng nghiện thường xuyên tụ tập, gây mất an ninh trật tự. Nhiều người dân, nhất là các sinh viên đến thuê trọ không dám ra vào, phải chuyển đến nơi khác để trọ.

Thượng tá Hồ Chí Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết, con hẻm này không có hệ thống điện chiếu sáng, không có camera giám sát an ninh… là điều kiện thuận lợi để các đối tượng tụ tập, hoạt động mua bán cỏ Mỹ.

Trước tình hình đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với công an các đơn vị, địa phương, sử dụng nhiều phương tiện đặc chủng, chó nghiệp vụ… khám xét đồng loạt 6 ngôi nhà tại kiệt 16 đường Duy Tân.

Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan đến vụ việc trên để xử lý theo quy định của pháp luật; tiếp tục phối hợp với các ban, ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền thực hiện các biện pháp nhằm xử lý triệt để các điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở khu vực này.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các phương án nhằm xóa các điểm mua bán, tàng trữ ma túy khác trên toàn tỉnh”, Thượng tá Hồ Chí Hải cho biết thêm.

BT 

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

Nhóm đại gia 'dỏm' gây mê cướp tài sản ở miền Tây lĩnh án

Nhóm đại gia 'dỏm' gây mê cướp tài sản ở miền Tây lĩnh án

Nguyên và ba đồng phạm ăn mặc bảnh bao, làm quen các phụ nữ khá giả, rủ đi ăn rồi chuốc thuốc mê đưa vào khách sạn lột sạch tiền vàng. Ngày 19/4, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) tuyên phạt Nguyễn Thanh Dũng, Lương Phan Nhựt Huy, Nguyễn Hồng Khanh và Trần Ngọc Nguyên mức án 7-11 năm tù về tội Cướp tài sản.

Máy tính nhập khẩu đều phải kiểm tra an toàn thông tin mạng?

Máy tính nhập khẩu đều phải kiểm tra an toàn thông tin mạng?

Các thiết bị máy tính không có tính năng chính về an toàn thông tin mạng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Thông tư 13/2018/TT-BTTTT và không yêu cầu Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng khi thực hiện nhập khẩu. Vừa qua, Công ty CP IDICS nhập khẩu “Hệ thống phân tích tinh dịch hoàn chỉnh” có bộ máy tính để bàn cài đặt phần mềm phân tích tinh dịch. Căn cứ Nghị định 169/2018/NĐ-CP ngày 31/12/2018, Công ty đã có đầy đủ chứng từ hợp lệ để nhập khẩu ”Hệ thống phân tích tinh dịch hoàn chỉnh”. Trong cấu hình hệ thống bao gồm: Bộ kính hiển vi, camera màu, bộ gia nhiều, buồng đếm tinh trùng, bộ máy tính cài đặt phần mềm phân tích.

Không xóa bỏ hộ kinh doanh, cũng không ép họ thành doanh nghiệp

Không xóa bỏ hộ kinh doanh, cũng không ép họ thành doanh nghiệp

Ý kiến từ cơ quan xây dựng chính sách và cơ quan đại diện cộng đồng doanh nghiệp cho rằng đang có những hiểu nhầm xung quanh đề xuất mới về khung khổ chính sách cho các hộ kinh doanh, liên quan việc sửa đổi Luật Doanh nghiệp. Đảng ta đã xác định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế. Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp, chính sách nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, phát huy tối đa các nguồn lực, trong đó có nguồn lực tư nhân, cho phát triển kinh tế xã hội.

Xem xét, ban hành quy định về quản lý xe ôm công nghệ

Xem xét, ban hành quy định về quản lý xe ôm công nghệ

Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc quản lý lái xe công nghệ chạy Grabbike, Gobike theo thông tin nêu trong bài báo về quy chuẩn cho tài xế công nghệ của Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Ngành thuế rà soát để chặn mua, bán hoá đơn

Ngành thuế rà soát để chặn mua, bán hoá đơn

Các hoá đơn cần rà soát trong giai đoạn tháng 1/2016 đến tháng 9/2018, theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế. Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi cục thuế các tỉnh yêu cầu kiểm tra, rà soát các hộ, cá nhân, tổ chức kinh doanh về việc cấp lẻ, bán hóa đơn lẻ để ngăn chặn tình trạng mua, bán hóa đơn bất hợp pháp. Cơ quan này yêu cầu các cục thuế kiểm tra, rà soát việc cấp lẻ, bán lẻ hóa đơn thời kỳ từ tháng 1/2016 đến tháng 9/2018.

Quy định xử lý kỷ luật CBCCVC vi phạm Luật Tố cáo

Quy định xử lý kỷ luật CBCCVC vi phạm Luật Tố cáo

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 31/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật Tố cáo, trong đó quy định xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm Luật Tố cáo. Cụ thể, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo, người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm pháp luật tố cáo thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật và quy định tại Nghị định này hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Trường hợp gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.