Thời sự - Doanh Trí

Thời sự

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam: 3 vấn đề lớn đặt ra cho nền kinh tế Việt Nam trong tương lai

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam: 3 vấn đề lớn đặt ra cho nền kinh tế Việt Nam trong tương lai

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần này các diễn giả sẽ đưa ra những đánh giá, nhận định về nền kinh tế Việt Nam hiện tại và triển vọng trong trung hạn, nhất là những cơ hội, khó khăn, thách thức... Chiều 17/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đồng chủ trì Phiên toàn thể và Đối thoại chính sách cấp cao xoay quanh vấn đề "Kinh tế Việt Nam năm 2018 và triển vọng năm 2019: Củng cố nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững". Đây là lần thứ 3 diễn đàn được tổ chức, với quy mô lớn nhất từ trước tới nay với gần 2.000 đại biểu tham dự.

Việt Nam không phải "một con mèo nhỏ" mà cần là con "hổ lớn" của châu Á

Việt Nam không phải "một con mèo nhỏ" mà cần là con "hổ lớn" của châu Á

"Một quốc gia muốn "hoá rồng, hoá hổ" thì phải duy trì được mức tăng trưởng cao, ổn định và đột phá trong chính sách. Chúng ta cần làm gì để Việt Nam không phải chỉ là “một còn mèo nhỏ” mà phải trở thành “một con hổ mới” của kinh tế châu Á. Phát biểu tại phiên Đối thoại cấp cao, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019 đang diễn ra chiều nay (17/1) tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Bình, UVBCT, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đề nghị các chuyên gia quốc tế đề xuất thẳng thắn giúp Việt Nam đồng hành cùng phát triển.

Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ

Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ 'hiến kế' xử lý tham nhũng vặt

"Nhiều người dân đi qua khâu này, khâu kia đều phải kẹp phong bì cho nhanh", Thủ tướng nêu vấn đề. Chiều 16/1, phát biểu tại hội nghị của ngành thanh tra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả toàn ngành đạt được trong năm 2018. Ông cho rằng, "năm qua chúng ta đã làm được những việc chưa từng có, với hàng loạt kết luận thanh tra quan trọng như cuộc thanh tra: MobiFone mua 95% cổ phần AVG; Cảng Quy Nhơn; Gang thép Thái Nguyên; Hãng Phim truyện Việt Nam..., góp phần thu hồi về cho nhà nước hàng chục nghìn tỷ đồng".

Bộ Chính trị yêu cầu bảo vệ người tố cáo tham nhũng

Bộ Chính trị yêu cầu bảo vệ người tố cáo tham nhũng

Người đứng đầu sẽ bị xử lý trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng người dân thuộc phạm vi phụ trách bị trả thù, trù dập khi tố cáo.Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký ban hành chỉ thị số 27 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Hợp tác quốc tế giải quyết vấn nạn rác thải nhựa ở Biển Đông

Hợp tác quốc tế giải quyết vấn nạn rác thải nhựa ở Biển Đông

Ông Gilang Kembara, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (Indonesia) tham luận về vấn nạn rác thải nhựa. Sáng 16/1, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao (Bộ Ngoại giao) phối hợp Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS) tại Việt Nam tổ chức Đối thoại biển lần thứ tư với chủ đề “Hợp tác quốc tế giải quyết vấn nạn rác thải nhựa ở Biển Đông.”

Học hỏi kinh nghiệm quốc tế về quản trị, huy động vốn phát triển cơ sở hạ tầng

Học hỏi kinh nghiệm quốc tế về quản trị, huy động vốn phát triển cơ sở hạ tầng

Ngày 16/1, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019 diễn ra tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tổ chức Hội thảo “Quản trị, huy động vốn và phát triển cơ sở hạ tầng - Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị chính sách cho Việt Nam”. Cơ sở hạ tầng đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội ở mọi quốc gia và thậm chí rất quan trọng trong việc cải thiện môi trường kinh doanh và tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế nhanh ở các nước đang phát triển.

Thủ tướng đề nghị thanh tra việc lãnh đạo địa phương tiếp công dân

Thủ tướng đề nghị thanh tra việc lãnh đạo địa phương tiếp công dân

Thanh tra phải góp phần lập lại kỷ cương, yên dân, phòng chống tốt tham nhũng, thanh tra để phát triển chứ không phải thanh tra gây bế tắc xã hội. Ngành phải tạo uy tín, niềm tin với toàn xã hội. Việc giải quyết khiến kiện đông người, kéo dài phải có sự chuyển biến mới trong năm nay. Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại Hội nghị tổng kết ngành thanh tra năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019, sự kiện được tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến với sự tham dự của gần 2.000 người tại các đầu cầu ở 63 tỉnh, thành phố.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 & Triển khai nhiệm vụ năm 2019 Hội Luật gia TP Hồ Chí Minh.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 & Triển khai nhiệm vụ năm 2019 Hội Luật gia TP Hồ Chí Minh.

Năm qua, trên cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố Hồ Chí Minh và sự hướng dẫn của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp Hội Luật gia Việt Nam phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, từng bước HLG TPHCM đã đạt những kết quả quan trọng, luôn bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác của Hội và việc triển khai thực hiện của các cấp Hội trong việc củng cố và phát triển về tổ chức Hội Luật gia Việt Nam để Hội thực sự là một tổ chức nghề nghiệp mang tính chính trị, xã hội sâu sắc của những người hoạt động trong lĩnh vực pháp luật; tiếp tục khẳng định các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về sự tham gia của các cấp hội:

Ông Nguyễn Thiện Nhân:

Ông Nguyễn Thiện Nhân: 'Chấm dứt tình trạng sai phạm nhưng vẫn qua đò'

Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu các cơ quan chức năng siết chặt kiểm tra, giám sát cán bộ để "không thể, không dám tham nhũng". Ngày 16/1, tại buổi tổng kết công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật Đảng năm 2018, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá công việc của các cơ quan này là rất lớn, bởi thành phố có đến 220.000 đảng viên. Để phát huy hiệu quả cần kết nối các cơ quan như Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra thành phố, MTTQ và HĐND.

Hình phạt là sự cảnh báo nghiêm khắc cho sự lạm dụng quyền lực

Hình phạt là sự cảnh báo nghiêm khắc cho sự lạm dụng quyền lực

“Hình phạt áp dụng đối với các bị cáo tham nhũng là sự cảnh báo nghiêm khắc cho sự lạm dụng quyền lực và tùy tiện vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích của Nhà nước và nhân dân”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương nhấn mạnh.

Duy Tan Tuyen Sinh 2018